Triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Đề triển khai hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật (NKT) thuộc diện được trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh năm 2024

Thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa đạt giải nhất cấp xã “cuộc thi trang trí đường làng, tuyến phố đẹp” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Cùng với hàng ngàn mét đường làng trên địa bàn xã được bà con các thôn trang trí, làm đẹp chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 thôn Tịch Tây xã Tam Nghĩa đạt một tuyến giải nhất và một tuyến đạt giải khuyến khích.

Núi Thành - Tam Kỳ - Phú Ninh và 02 năm triển khai kế hoạch liên kết phát triển du lịch

Năm 2022, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch liên kết phát triển du lịch giữa 03 địa phương: thành phố Tam Kỳ, huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh đến năm 2025 với mục đích phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của các địa phương trong chương trình liên kết, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch,

Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng trên địa bàn huyện Núi Thành.

Những năm qua, huyện Núi Thành luôn quan tâm đến công tác trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng; huy động sự tham gia của toàn xã hội nhất là gia đình, cộng đồng về tăng cường trợ giúp về vật chất, tinh thần, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí hòa nhập cộng đồng;

Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Ngày 19/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo đó, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 được phát động với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 31/5/2024.

Trường THPT Núi Thành tổ chức Hội trại và văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân Giáp Thìn 2014.

Từ 24/ - 25/2, Trường THPT Núi Thành tổ chức Hội trại và văn nghệ Mừng - Đảng Đón Xuân Giáp Thìn, 2024.

Ghi nhận từ Cuộc thi Nữ thanh niên thanh lịch huyện Núi Thành năm 2024

Cuộc thi Nữ Thanh niên thanh lịch huyện Núi Thành Xuân Giáp Thìn 2024 vừa tổ chức thành công, đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người xem. Được đánh giá là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn nhất ở huyện trong dịp Tết Giáp Thìn vừa qua.

Núi Thành - 05 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU, ngày 25/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình.

Gia đình là yếu tố cấu thành xã hội, là tế bào của xã hội từ gia đình con người được sinh ra và trưởng thành cả về thể chất và nhân cách.

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024)

Cách đây 69 năm, ngày 27/2/1955, tại hội nghị cán bộ Ngành Y tế, Bác Hồ đã gửi thư và căn dặn cán bộ ngành Y tế với 3 nội dung chính như sau:

Di tích quốc gia Danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa - niềm tự hào của người dân Núi Thành

Núi Thành có những đặc thù riêng về yếu tố địa hình, với một địa hình mở ra biển, có nhiều đầm phá, trong đó phá Trường Giang là phá lớn thứ hai của Việt Nam.