Vườn xưa- nghĩa cũ

Con đường làng bây giờ không còn vắng vẻ như xưa. Những ngôi nhà mới mọc lên san sát từ phố Huyện chạy về đến tận xóm. Có những ngôi nhà hai tầng, ba tầng, có tường bao bọc với chiếc cổng đồ sộ như biệt thự.

Giới thiệu cuốn sách “Những bậc Tôn Sư nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam”.

Từ xưa đến nay, “tôn sư trọng đạo” là phẩm chất đạo đức luôn coi trọng nhằm đền đáp công lao của những người thầy thầm lặng truyền đạt kiến thức, giáo dục con người.

Giếng quê ngày ấy !

Cùng với dòng sông, cánh đồng, cây đa, mái Đình, giếng quê là một hình ảnh thân thuộc của làng quê Việt Nam, gần gũi với đời sống con người. Giếng quê gắn liền với sống sinh hoạt của gia đình và xóm làng.

Đời cô và giếng

Cô, tuổi thanh xuân của mình cô đã dâng cho tổ quốc. Cô mải miết đi theo tiếng gọi của sơn hà nguy biến. Vai mềm con gái khoát súng đi cả ngày lẫn đêm.

Tào khang trọn nghĩa

.

Tản văn MỘT THOÁNG QUÊ HƯƠNG

Nước trong hồ sắp cạn, bác tôi lội xuống hồ kiểm tra đường lưới. Lúc ba, bốn giờ sáng, khi tôi còn say giấc ông đã dậy lo đi giăng lưới rồi. Đó cũng là lúc nước đang lên mạnh, gần đến lúc nước dừng.

Rơm vàng

Tôi cứ mải miên man, trên đời này không có cây gì quý hơn cây lúa. Đành biết rằng đó là điều hiển nhiên nhưng chắc do tôi một người đã từng sinh ra, lớn lên và gắn bó với đồng ruộng nên cái điều hiển ấy lại cứ lẩn thẩn miên man. Cái khó quên nhất là sự gắn bó với sợi rơm vàng trong những ngày thơ ấu.

Ký ức cánh đồng vui

Đó là cánh đồng cỏ quanh năm toàn một màu xanh, xanh mượt mà, xanh ngan ngát, xanh đến choáng ngợp cả một góc trời kỷ niệm trong ký ức tuổi thơ tôi.

Núi Thành và Em

.

Núi Thành vang vọng tiếng Xuân về

Vàng rực rỡ cả miền kí ức Tôi bước vội đi qua miền nhớ Con đường ngày hôm qua giờ đã thay áo mới