Đầu tư mở rộng và nâng cấp bến cảng Chu Lai

Dự án mở rộng và nâng cấp bến cảng Chu Lai, thuộc khu bến cảng Tam Hiệp ( huyện Núi Thành) hiện đang trong giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư, dự kiến sẽ triển khai trong vòng 2 năm 2024 – 2025.  

Làng chài Thanh Long, An Tây xã Tam Quang chuẩn bị cho chuyến vươn khơi đầu năm Giáp Thìn 2024

Sau những ngày đón tết đầm ấm, thanh bình và an lạc, tranh thủ thời tiết nắng ấm, mọi người mọi nhà của làng chài Tam Quang đang rộn ràng chuẩn bị cho một vụ mùa đánh bắt mới. Đặc biệt các ngư dân câu mực làng chài Thanh Long, An Tây đang cần mẫn, chăm chuốt sửa lại những chiếc thúng chai chuẩn bị cho chuyến câu mực đầu năm Giáp Thìn.

Núi Thành hướng đến phát triển ngành thủy sản bền vững

Núi Thành là một huyện có tiềm năng lớn về thủy sản, với bờ biển dài 37km, có 2 cửa biển là Cửa Lở và Cửa An Hòa, có ngư trường rộng lớn, nguồn lợi hải sản phong phú, đa dạng với nhiều loài hải đặc sản có giá trị kinh tế cao.

Núi Thành: Huyện trọng điểm về kinh tế vùng Đông nam của tỉnh Quảng Nam

   Tỉnh ủy Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về định hướng phát triển vùng Đông Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, theo đó Vùng đông nam gồm các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành và TP Tam Kỳ với trục giao thông chính là đường ven biển Võ Chí Công. Nghị quyết 07 cũng chỉ rõ định hướng phát triển 6 nhóm các dự án trọng điểm vùng đông nam theo ngành, lĩnh vực và 5 nhóm các dự án về hạ tầng chủ yếu.

Cảng Chu Lai nhộn nhịp những chuyến hàng đầu xuân mới Giáp Thìn 2024.

    Những ngày sau Tết nguyên đán đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, tại cảng Chu Lai (thuộc Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải - THILOGI) không khí khá nhộn nhịp với những chuyến tàu chở hàng tấp nập cập cảng, mang theo niềm vui và ước vọng phát triển trong năm mới.

Hái lộc đầu Xuân ở Biển Rạn, Núi Thành

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngư dân 2 làng: Thanh Long và An Tây (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) trúng đậm cá hố và ruốc ven bờ Biển Rạn. Bà con rất phấn khởi “hái lộc” biển đầu Xuân.

Thaco tổ chức Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024.

Sáng 15/2/2024, Công ty cổ phần tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024, thực hiện các kế hoạch đầu tư, sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn năm 2024 trên cả nước và tại các quốc gia lân cận.   

Phát triển những mô hình “Nông trại xanh” ở huyện Núi Thành.

Nhiều Nông trại xanh ở huyện Núi Thành xây dựng theo hướng sạch, an toàn bảo vệ môi trường đang phát triển bền vững, đã tăng thu nhập cho người nông dân. Mô hình đang phát triển khá rộng khắp ở các xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, Tam Quang, Tam Giang. Tam Anh Nam…

UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án kè bờ biển xã Tam Tiến.

UBND tỉnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển, bờ sông thuộc địa bàn huyện Núi Thành

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Núi Thành thực hiện tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách huyện

Những năm qua, cùng với nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh, hằng năm HĐND và UBND Huyện đã trích ngân sách huyện sang Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện (NHCSXH) để cho vay nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi tại địa phương; nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến đúng đối tượng được thụ hưởng, các đối tượng chính sách được vay vốn thuận lợi, an toàn, nhanh chóng.