Ngân hàng chính sách xã hội huyện Núi Thành nâng cao chất lượng tín dụng chính sách.

Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Núi Thành đang nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ vừa tăng trưởng dư nợ gắn với nâng cao chất lượng tín dụng chính sách.  

THACO Chu Lai tổ chức Lễ xuất quân đợt 1/2023 cho CBNV sang làm việc tại Lào và Campuchia.     

Theo Thông điệp số 18 của Chủ tịch HĐQT THACO, năm 2023 là năm tập trung cho công tác phát triển nhân sự nhằm xây dựng và phát triển lực lượng nòng cốt cho THACO, hình thành lực lượng nhân sự công nghiệp thế hệ mới, đội ngũ lãnh đạo kế cận có đạo đức và năng lực đáp ứng yêu cầu chiến lược của Tập đoàn.

Thaco Auto Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự.

Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện chiến lược phát triển công ty. Hiện nay, THACO đang bước vào chu kỳ phát triển mới, đòi hỏi nhân sự phải nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quảng Nam: Triển khai thực hiện một số giải pháp cấp bách giải pháp quản lý khu bảo tồn biển

Ngày 10/3, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 1299/KH-UBND triển khai thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Khẩn trương hoàn tất thủ tục hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt 2 dự án y tế

   Sáng 15/3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với Sở Xây dựng về việc thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình đầu tư mới, nâng cấp, cải tạo và mua sắm thiết bị cho 76 trạm y tế tuyến xã và Dự án đầu tư xây dựng công trình đầu tư mới, nâng cấp, cải tạo 5 trung tâm y tế tuyến huyện.

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Núi Thành đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ ngay từ đầu năm.

Ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Núi Thành cho biết: Ngay từ đầu năm 2023, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Núi Thành đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng trưởng dư nợ, đi đôi với không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng chính sách;

      Làm “hoa” bằng tiền thật có vi phạm pháp luật?

Những năm gần đây, việc tặng hoa làm từ các tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau trong các ngày lễ, sinh nhật… đang trở thành một xu thế mới của giới trẻ. Pháp luật hiện hành không có quy định cấm làm hoa bằng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, nếu việc làm hoa bằng tiền Việt Nam (cắt, xé, dán,...) dẫn đến việc tiền Việt Nam bị hủy hoại thì đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Huyện Núi Thành tiếp tục thực hiện đưa người đi lao động ở nước ngoài

   Xuất khẩu lao động là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết được các vấn đề an sinh xã hội.

Núi Thành tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên năm 2023.

Theo số liệu giám sát ngộ độc và yếu tố dịch tễ, hằng năm vào thời điểm mùa Xuân và đầu mùa Hè đặc biệt là tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên thường xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng các thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng...), trong đó đã có những trường hợp tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cho những người bị ngộ độc dù đã được cứu chữa kịp thời.

Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phát triển vùng nguyên liệu và công nghiệp chế biến dược liệu

Ngày 27/2, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phát triển vùng nguyên liệu và công nghiệp chế biến dược liệu tại Quảng Nam”.