Công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Núi Thành

Thời gian qua, trên địa bàn huyện, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành tham gia chương trình giao lưu “Ngọt ngào câu hát dân ca”.

Tối ngày 12/6/2024, Ban Chỉ huy quân sự huyện Núi Thành tham gia Chương trình giao lưu “Ngọt ngào câu hát dân ca” do Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam tổ chức. Chương trình nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh lần thứ VII  giai đoạn 2019 – 2024.

Núi Thành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao hiệu lực, hiệu quảquản lý nhà nước về phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên

Trong những năm gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Núi Thành diễn biến phức tạp; có sự liên kết chặt chẽ giữa các đối tượng mua bán, số đối tượng tham gia đa dạng về thành phần, được tổ chức kín đáo, phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, các giao dịch mua bán thường được thực hiện qua điện thoại, mạng xã hội… gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, xử lý.

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm việc tại Vùng Cảnh sát biển 2

Sáng 7/6/2024, đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam có chuyến kiểm tra, nắm tình hình hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2024 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Sư đoàn 315 tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu các chuyên đề giáo dục chính trị cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Sáng 10/6/2024, Sư đoàn 315 tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu các chuyên đề giáo dục chính trị cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp giai đoạn 1 năm 2024. Thượng tá Đỗ Thành Thái- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm tại Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 516.

Chiều ngày 11/6/2024, Đoàn công tác số 1 của Quân khu do Đại tá Võ Văn Bá- Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm tại Đoàn Kinh tế, quốc phòng (KTQP) 516 đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

Kết quả công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2024

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm (gọi tắt là BCĐ 138) tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo 138 huyện trong đó Công an huyện - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống tội phạm; triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch, giải pháp, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao và nhiệm vụ đề ra, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Chi đội Kiểm ngư số 3 tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2024

Trong 2 ngày 11 và 12/6, Chi đội Kiểm ngư số 3 ( Tam Giang) tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Tài, Bí thư Đảng ủy Chi đội dự và chỉ đạo.

Vùng Cảnh sát biển 2 tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Chiều 5/6/2024, Đảng uỷ Vùng Cảnh sát biển 2 đóng tại xã Tam Quang huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo của Quân ủy Trung ương.

Triển khai thực hiện Nghị định 47/2024/NĐ-CP của Chính phủ về khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu Quốc gia

Ngày 09/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 47/2024/NĐ-CP quy định về danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia; việc xây dựng, cập nhật, duy trì, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia.