Giới thiệu quyển sách “Cẩm nang học hỏi thành tài” / tác giả Trần Thị Thanh Liêm biên soạn.- H.: Nhà xuất bản văn hóa dân tộc, năm 2007. - 244 tr.,21cm.

Trên con đường phấn đấu để tạo lập, phát triển cuộc sống và sự nghiệp, mỗi chúng ta sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít lần gặp phải những khó khăn, trắc trở, những sự việc, tình huống diễn ra ngoài ý muốn, những muộn phiền,…Đối mặt với những vấn đề đó, mỗi chúng ta lại có thái độ không giống nhau: có người kiên định tìm mọi cách vượt qua khó khăn; có người dằn vặt, buồn rầu, …Thái độ nhìn nhận những khó khăn ấy chính là chìa khóa quyết định mỗi người trong chúng ta sẽ sống cuộc sống như thế nào.

Giới thiệu cuốn sách “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ”/ Nguyễn Ngọc Thuần.- Nhà xuất bản Trẻ , 2019.- 192 tr.; 20cm.

Ai cũng từng trải qua một thời ấu thơ với những hồi ức trong sáng và đẹp đẽ. Với mỗi người, tuổi thơ với những tháng ngày hồn nhiên đều là khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mà ai cũng muốn được sống lại với những kỉ niệm. Đến với cuốn sách "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" của Nguyễn Ngọc Thuần, bạn đọc sẽ được sống lại của tuổi thơ thế giới trẻ thơ được vẽ lại qua giọng kể trong vắt, hồn nhiên của một cậu bé; nhưng không hề trẻ con bởi có quá nhiều thứ trong thế giới ấy khiến người lớn chúng ta phải suy ngẫm, bùi ngùi. Và thoáng nhìn qua thì thế giới ấy cũng chẳng mấy khác biệt so với thế giới của những cậu bé 10 tuổi khác, cũng có bố mẹ, bạn bè, cô giáo, ông chú bên hàng xóm, những trò nghịch dại ... Nhưng không đơn giản, bởi mỗi nhân vật đều là mỗi tấm gương phản chiếu một cuộc đời, một số phận. Đôi khi, họ mải miết đi tìm ý nghĩa của cuộc đời mình trong những thứ phức tạp để cuối cùng nhận ra rằng, cuộc sống sẽ đơn giản và đẹp hơn rất nhiều khi được nhìn qua lăng kính trẻ thơ.

Giới thiệu cuốn sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” ”/ Tô Hoài. .- H.: Nhà xuất bản Kim Đồng, 2017. - 302 tr.; 21 cm.

Cuốn sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” ” tập hợp 16 truyện đồng thoại, mỗi câu chuyện trong cuốn sách giống như một miếng ghép xinh xắn để khi gập trang cuối cùng lại, các bạn sẽ thấy hiện lên trong tâm trí một bức vẽ thật tinh tế, đặc sắc và giàu cảm xúc.

Giới thiệu sách Mùa hè máu lửa/ Nhiều tác giả.- H.: Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, năm 2014.- 224tr, in trên khổ 21cm.

Mùa hè máu lửa tập hợp những bài viết giàu cảm xúc về mùa hè, về tuổi thơ và về vô số kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Hàng chục câu chuyện với bối cảnh mùa hè rộn ràng mà lắng đọng đã được Nhà xuất bản Văn hóa thông tin ấn hành thành sách năm 2014, mà chắc hẳn khi đọc xong bạn sẽ nghẹn ngào vì cảm thấy mùa hè của chính mình trong từng câu chuyện.

Những tấm gương bình dị mà cao quý trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016/ Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn..- H.: Chính trị Quốc gia, 20218.- 286tr.; 21cm.

Những tấm gương bình dị mà cao quý trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 tập hợp hơn 100 tấm gương tập thể, cá nhân điển hình gắn với những câu chuyện, việc làm hết sức bình dị trong cuộc sống đời thường. Đằng sau những câu chuyện giản dị ấy là những con người dám nghĩ, dám làm, luôn hết mình vì cộng đồng, vì sự bình yên của đất nước, âm thầm đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Những tấm gương không phải quá xa vời nên thực sự đã thấm sâu, len lỏi và đi vào lòng người một cách rất đỗi thân thiết.

Giới thiệu cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ"/Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.- H.: Nxb Giáo dục, 2005.- 275tr., 21cm.

Cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ là những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc, tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động, đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các bạn ngược thời gian trở về những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Giới thiệu cuốn sách Đại tướng Lê trọng Tấn với chiến dịch Điện Biên Phủ / Nhiều tác giả biên soạn.- H.: Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2004.- 240tr.; 21cm.

Cuốn sách Đại tướng Lê trọng Tấn với chiến dịch Điện Biên Phủ đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng nhưng chủ yếu tập trung vào một số vấn đề nghệ thuật quân sự của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong chiến tranh giải phóng dân tộc. Từ thực tiễn cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng rút ra những nét nổi bật về chỉ đạo chiến lược và chiến dịch của Đảng ta. Tác giả còn đi sâu vào một số vấn đề quan trọng như hạ quyết tâm chiến lược, tổ chức và thực hành thắng lợi trận quyết chiến chiến lược, hoặc nêu lên quy luật phát triển về chiến thuật và cách đánh của quân đội ta nhằm đánh bại hình thức và những biện pháp tác chiến cao nhất của địch, giành thắng lợi trong trận quyết chiến chiến lược.

cuốn sách “Hành trình về phương Đông” : Cuốn sách hay nhất mọi thời đại khám phá những giá trị vĩnh hằng/ tác giả Baird T. Spalding ; Nguyên Phong dịch, được Tái bản lần thứ 17.- NXB Thế giới, 2018.- 254tr.; 21cm.

“Hành trình về Phương Đông” là cuốn hồi ký kể về trải nghiệm của những nhà khoa học hàng đầu của nước Anh, đi sang Ấn Độ để tìm hiểu và lý giải về những văn hóa, những bí ẩn tâm linh, khả năng siêu nhiên của con người ở phương Đông huyền bí. Sau hai năm đi khắp Ấn Độ, họ không gặp được điều tốt đẹp nào ngoài những người truyền bá mê tín, những trò lừa đảo của các pháp sư. Đến một ngày, nhóm các nhà khoa học đã gặp một người Ấn Độ kỳ lạ, người này đã giúp cho họ tìm hiểu, dẫn đường cho họ chứng kiến, trải nghiệm những phương pháp cổ xưa của người Ấn Độ như Yoga, thiền định, chiêm tinh học, các quy luật về nhân quả, về sự sống và cái chết…Vì những lý do riêng mà chình quyền Anh không cho phép các nhà khoa học chia sẻ những trải nghiệm của họ tại Ấn Độ. Sau cùng, có ba nhà khoa học đã từ bỏ tất cả, ở lại Ấn Độ để bắt đầu cuộc hành trình đến dãy núi Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya), trong đó có tác giả Spalding.

Giới thiệu cuốn sách Chuyện kể Bác Hồ với Thanh Niên, Nguyễn Văn Dương sưu tầm và biên soạn, Nhà xuất bản Hồng Bàng ấn hành năm 2012, sách dày 258tr., khổ 21cm.

Cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với Thanh niên” chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên. Cuốn sách góp phần làm rõ hơn quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên, về vai trò to lớn của thế hệ trẻ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Giới thiệu sách: Người Quảng Nam / Tác giả Lê Minh Quốc .- TP. Hồ Chí Minh: Nhà xuất Trẻ , 400tr. , 2018; 24cm.

Tập sách Người Quảng Nam của tác giả Lê Minh Quốc đã viết rất chi tiết về lịch sử, địa lý, con người, món ăn xứ quảng theo chiều dài lịch sử văn hóa để chúng ta hiểu, biết và thêm yêu mảnh đất con người về ta, về Quảng Nam để chúng ta thêm trân quý giá trị cuộc sống hòa bình hôm nay. Cuốn sách đầy ắp những tư liệu về đất và người Quảng Nam, một vùng đất địa linh nhân kiệt.