Núi Thành thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn, tu bổ, phục hồi các di tích lịch sử - văn hóa

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Núi Thành có tổng số 37 di tích và 01 di sản văn hóa phi vật thể được xếp hạng, trong đó có 04 di tích cấp Quốc gia, 33 di tích cấp tỉnh và 01 di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. 

Du lịch Núi Thành: cơ hội và thách thức

Núi Thành là một huyện nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam, nơi đây được thiên nhiên ban cho Núi Thành bờ biển kéo dài gần 37km mịn màng cát trắng, nhiều bãi tắm nước xanh biếc tràn ngập ánh mặt trời.

Xã đảo Tam Hải đón trên một nghìn lượt khách đến tham quan

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, Xã đảo Tam Hải đã đón trên một nghìn lượt khách đến tham quan.

Triển vọng tiềm năng phát triển du lịch Núi Thành.

Tiềm năng du lịch của Núi Thành được “định vị” trên bản đồ du lịch của Quảng Nam với 12 tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa vật thể và phi vật thể.

Du lịch trên quê hương Núi Thành

Núi Thành là một huyện nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam được thành lập vào 03/12/1983. Qua 40 năm hình thành và phát triển, Núi Thành đã chuyển mình mạnh mẽ. Hệ thống di tích, danh thắng và truyền thống văn hóa đặc sắc, đa dạng là nguồn tài nguyên quý báu của huyện Núi Thành, được khai thác phát triển du lịch tạo sinh kế ổn định cho người dân.

Chợ cá Tam Tiến – Nét đẹp mang đặc trưng riêng của vùng biển

Tam Tiến là một xã miền biển thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Bãi biển nơi đây còn giữ được nét hoang sơ, yên bình. Một điều đặc biệt nổi tiếng ở bãi biển này nữa là chợ cá Tam Tiến.

Các di tích trên địa bàn huyện sẽ được nâng cấp, sửa chữa

Tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân huyện (HĐND) khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua các Nghị quyết nâng cấp, sửa chữa một số di tích trên địa bàn huyện.

Du lịch Núi Thành- cơ hội để phát triển

Núi Thành có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như: cồn cát ven biển và đường bờ biển dài hơn 37km kéo dài từ xã Tam Tiến qua Tam Hòa, Tam Hải đến Tam Quang. Địa hình bờ biển thoai thoải, có bãi cát rộng trung bình từ 50 - 150m, địa hình vừa có núi vừa có biển nên có lợi thế về phát triển du lịch.

Liên kết phát triển du lịch giữa 3 địa phương Núi Thành, Tam Kỳ và Phú Ninh.

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch liên kết phát triển du lịch giữa 3 địa phương Tam Kỳ, Núi Thành và Phú Ninh đến năm 2025.

Thuyền đua xã Tam Tiến đạt giải nhất tại Lễ hội “Tam Kỳ- Mùa hoa sưa 2022”.

Nằm trong chương trình Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022”, sáng 10/4/2022 trên sông Tam Kỳ tại khu vực vườn Cừa, làng Hương Trà, phường Hoà Hương đã diễn ra giải Đua thuyền truyền thống TP.Tam Kỳ mở rộng.