Tam Tiến - tuyên truyền Luật Thủy sản 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU

Sáng ngày 26.10.2022, tại Nhà Văn hóa thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, Chi cục Thủy sản Quảng Nam tổ chức lớp tuyên truyền Luật Thủy sản 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU cho các ngư dân.

Đến dự buổi tuyên truyền có ông Võ Văn Long - Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam, ông Nguyễn Xuân Uy - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, Tổ công tác đồn Biên phòng Tam Thanh tại xã và 70 ngư dân.

Tại buổi truyền thông, Ông Nguyễn Hữu Trường - Trưởng phòng thanh tra Chi cục Thủy sản Quảng Nam đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật Thủy sản 2017, chống khai thác IUU và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến khai thác thủy sản. Ông Nguyễn Xuân Uy - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến trình bày phương án đồng quản lý nguồn lợi thủy sản tại Rạn Bà Đậu, xã Tam Tiến. Ông Võ Văn Long - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam đã giải trình những ý kiến của ngư dân về việc thực hiện Luật Thủy sản 2017 và một số quy định hiện hành khi tham gia khai thác thủy sản trên biển.