Nữ Phó bí thư chi bộ trẻ, tài năng làm theo lời Bác!

“Năng động, sáng tạo, nhiệt tình, xinh đẹp và giàu lòng yêu nghề” đó là nhận xét của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây, cô cũng là một trong năm cá nhân vừa được UBND huyện Núi Thành tuyên dương “ Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

 Đó là cô giáo Nguyễn Thị Tường Vi (sinh năm 1988), giáo viên Thể dục, Phó bí thư chi bộ 1, Đảng bộ  Trường THPT Cao Bá Quát ( huyện Núi Thành, Quảng Nam). Thuở sinh viên cô đã là một đoàn viên ưu tú, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ thuở ấy. Năm 2010, cô tốt nghiệp xuất sắc khoa Giáo dục thể chất trường Đại học sư phạm Quy Nhơn, được nhận Giải thưởng Khuyến học Võ Chí Công của UBND huyện Núi Thành. Tốt nghiệp ra trường, cô thẳng tiến lên vùng biên viễn Đông Giang “ gieo chữ”, tại đây cô được tuổi trẻ trường THPT Âu Cơ tín nhiệm bầu giữ chức vụ bí thư Đoàn trường với 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Năm 2015 cô được chuyển về trường THPT Cao Bá Quát. Cô sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tam Mỹ Tây anh hùng  nhưng bây giờ Tam Xuân được xem như quê hương thứ hai của cô và hằng ngày cô hết mình với trường THPT Cao Bá Quát. Hiện nay, tuy gia cảnh có phần khó khăn vì hai con còn nhỏ, chồng do tính chất nghề nghiệp thường đi xa nên ngoài việc ở trường cô phải đảm trách tất cả việc nhà nhưng cô vẫn luôn lạc quan, vui vẻ với công việc, thân thiện gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp hướng dẫn các đội năng khiếu thế thao của trường tham gia các giải thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia.                                                                                                         
Vốn là người thông minh, năng động, nhiệt tình, đam mê với công tác,  Nên ngoài việc giảng dạy cô còn tham gia tích cực với Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và phong trào Đoàn cô thổ lộ: “Đối với tôi,  Đoàn là một phần lớn của cuộc đời, là nhựa sống tinh khôi không những ở độ tuổi thanh xuân mà chắc cả sau này “máu” Đoàn hẳn khó phai trong tôi. Những ngày tháng làm Đoàn chính là nơi thanh xuân tôi lưu dấu, là những cơn mưa rào làm mát kỉ niệm của đời tôi”. Với một tâm nguyện như thế nên cô đã để lại trong lòng đoàn viên nhiều ấn tượng tốt đẹp. Cô chú tâm theo dõi sự trưởng thành của các em học sinh, những gương đoàn viên tốt, chăm ngoan học giỏi để dìu dắt và hướng các em vào  hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, trong năm học 2021-2022 chi bộ cô đã kết nạp được hai đảng viên là học sinh. Cô luôn gắn kết với phong trào đoàn thể trong nhà trường từ  phong trào của Công Đoàn đến việc nhân đạo hiến máu tình nguyện của Hội Chữ Thập đỏ cô đã 7 lần hiến máu.

Trong công tác huấn luyện, bồi dưỡng các đội tuyển thi đấu, ngoài số tiết nhà trường quy định, cô còn tận dụng thêm thời gian hợp lý để huấn luyện thêm cho các em. Do cô cũng từng tham gia giải và đạt thành tích cá nhân từ lớp 7. Khi còn học phổ thông cô đã tham gia giải cấp huyện, cấp tỉnh. Lên Đại học tham gia giải toàn quốc. Bản thân đã sẵn có kinh nghiệm, nên cô đã giúp các em về mặt tâm lý, chế độ dinh dưỡng và quan trọng là huấn luyện thực tế trải nghiệm với sân thi đấu. Cô tâm tình: “Với công việc khi đã nhận lời thì phải cố gắng nỗ lực hoàn thành. Những việc gì mình cảm thấy không làm được thì xin từ chối để cho các anh, chị khác phù hợp hơn đảm nhận. Bởi khi làm e phải cố gắng để đạt tốt nhất dù phải mất thật nhiều thời gian và tâm sức” trong năm học qua, cô bồi dưỡng Đội Bóng Đá nữ học sinh tham gia giải Huyện đạt giải Nhì, đội Điền Kinh tham gia HKPĐ cấp Tỉnh đạt 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc. Tham gia bồi dưỡng đội bóng đá nữ học sinh của tỉnh để dự thi quốc gia. Soạn bài giảng e-learning, dự thi và đạt danh hiệu giáo viên giỏi Tỉnh.  Cô cười tươi và khoe:  “Vừa rồi em có tham gia trực tiếp thi đấu và huấn luyện cho đội bóng Phụ nữ thôn Phú Khê cũng đạt giải nhất đó !”.    Cô từng là vận động viên Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng, tham gia 3 lần đều có giải, năm 2012 Huy chương Đồng, 2015 Huy Chương Vàng, 2016 Huy chương Bạc.         

                                                  
  Trong hai năm học 2020-2021,2021-2022 cô liên tục đạt chiến sĩ thi cấp cơ sở và liên tiếp đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liền ( 2021,2022). Và nhiều Giấy khen khác của Đảng, Sở GD-ĐT, UBND Huyện, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên...                                                           Cô Tâm sự:  “Là một nhà giáo, tôi luôn có ý thức đề cao năng lực tự học; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch tự học, tự rèn luyện nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và vận dụng một cách chủ động trong công tác giảng dạy; luôn trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, giúp đỡ đồng nghiệp, gương mẫu trong các phong trào thi đua, tích cực tham gia và vận động mọi người tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện”. Phải nói rằng cô rất có uy tín với phụ huynh, học sinh và địa phương. Cô đã nhận nhiều những lời nhận xét, đánh giá tích cực từ các đồng chí đồng nghiệp và địa phương nơi cư trú:                                                                                             
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chi hội trưởng phụ nữ thôn Bích Khê Tam Xuân 2 cho biết: “Cô giáo Vi là một người năng nỗ nhiệt tình trong tất cả các phong trào hoạt động ở địa phương.  Sống hoà nhã, thân thiện với bà con hàng xóm,  giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn . Tôi thấy cô Vi rất tốt và dễ mến đúng như một nhà giáo nhân dân”.                                                                          
 Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đoàn trường cho rằng: “Nguyễn Thị Tường Vi là một cô giáo trẻ rất tiêu biểu, nhiệt huyết, gương mẫu, tinh thông nghiệp vụ, vững chắc chuyên môn. Ở cô luôn có một tinh thần cao cả vì học sinh thân yêu. Cô thường đi đầu trong phong trào huấn luyện học sinh dự thi các giải thể thao cấp huyện, tỉnh và đạt nhiều thành tích cao. Tích cực trong phong trào thi giáo viên dạy giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm và thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning do Sở, Bộ phát động… tham gia các hoạt động của nhà trường một cách sôi nổi, nhiệt tình, vui vẻ… luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, lãnh đạo tin tưởng. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của cần nhân rộng trong trường và trong ngành giáo dục của huyện, của tỉnh nhà.”.

                                                                                                                              

Tin liên quan