Chi bộ Trường Mẫu giáo Hoa Hồng – Thực hiện tốt lời Bác dạy

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Chi bộ trường Mẫu giáo Hoa Hồng (xã miền núi Tam Mỹ Tây) đã lãnh, chỉ đạo nhà trường khắc phục mọi khó khăn để chăm lo tốt việc nuôi dạy trẻ.

Đây 1 trong 2 tập thể chi bộ trường Mẫu giáo của huyện Núi Thành được UBND huyện biểu dương khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Tuyên dương 6/2022).

Có được niềm vui và hạnh phúc như vậy là nhờ Chi bộ nhà trường luôn quan tâm, chú trọng  đến công tác lãnh, chỉ đạo một cách toàn diện gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hằng năm, Chi ủy chi bộ luôn có sự  định hướng, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, viên chức đăng ký làm theo Bác một cách cụ thể, phù hợp với vị trí công tác của mỗi người và gắn với cuộc vận động  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo” do ngành giáo dục phát động.


Trường có 206 trẻ, đang theo học tại 4 điểm trường. Ngoài điểm trường chính ở thôn Trung Thành còn có 3 điểm trường lẻ ở các thôn Tịnh Sơn, Trung Lương, Tú Mỹ. Học sinh ở đây hầu hết đều là con em nông dân. Với địa bàn là một xã miền núi, đời sống nhân dân hầu hết ở mức trung bình, số hộ khá giả còn thấp. Đường xá đi lại giữa các thôn còn khó khăn nhất là các thôn ở vùng trũng thấp thường bị ngập lụt vào mùa mưa, địa hình bị chia cắt. Khắc phục những khó khăn đó, 20 cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực hết mình để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Từ năm học 2017- 2018 trở lại đây, trên 90% trẻ trong độ tuổi được đến trường và ăn bán trú tại trường. Tất cả trẻ đều được chăm sóc, khám và theo dõi sức khỏe định kỳ. Không còn trẻ suy dinh dưỡng, đơn vị đạt chuẩn PCGDMN trẻ em 5 tuổi.

Chi bộ trường Mẫu giáo Hoa Hồng có 13 đảng viên/20 cán bộ,giáo viên, nhân viên.  Dưới sự lãnh đạo của chi ủy, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức luôn có ý thức trách nhiệm cao, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Tập thể chi bộ và cá nhân đều nghiêm túc thực hiện đăng ký việc làm học tập và làm theo Bác với nội dung  gắn với việc nâng cao chất lượng nuôi, chăm sóc, và giáo dục trẻ,  ứng xử, giao tiếp của cán bộ, giáo viên, phát huy tinh thần, trách nhiệm trên lĩnh vực được phân công, phụ trách… Thông qua việc học và làm theo Bác, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiều việc làm thiết thực, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.

          Qua đây đã có tác động tích cực đến từng cán bộ, giáo viên nhân viên trong  đơn vị . Tất cả mọi người đoàn kết, thi đua rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm đối với công việc. Qua đánh giá hằng năm có 100 % đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký.

Cô Hồ Thị Hoa Hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường cho biết: "Đối với việc học và làm theo Bác, chúng tôi nghĩ một cách đơn giản là học từ những cái nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày như cách ứng xử giữa đồng nghiệp với nhau, làm sao để trẻ nhìn vào noi theo, quan hệ ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp gần gũi, tôn trọng, đoàn kết. Đối với trẻ, phải thân thiện, thương yêu, công bằng để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để các em cảm nhận  cô giáo như người mẹ hiền ".

  Tạo điều kiện cho các em và cô giáo hòa nhập với các trường bạn và phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp, nhà trường luôn cho em tham gia đầy đủ các hoạt động, các Hội thi do Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức. Qua đó các em và thầy cô cũng đã từng đạt giải cao, như  giải Nhất giao lưu “Bé mầm non với tiếng Anh”, giải Nhất Hội Thi Trang trí môi trường lấy trẻ làm trung tâm

Chi bộ lãnh đạo nhà trường tích cực tham mưu, sáng tạo, linh hoạt chủ động trong việc tuyên truyền công tác xã hội hoá giáo dục để huy động sức mạnh tổng hợp của xã hội để đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp; cảnh quang môi trường xanh- sạch- đẹp, thân thiện..  cùng với công sức của cán bộ, giáo viên, cán bộ địa phương, các nhà hảo tâm cải thiện cơ sở vật chất trường lớp. Đã xã hội hoá bằng ngày công lao động như san đất làm sân, trồng hoa, cây cảnh, xây dựng hoa viên , vườn chơi cho trẻ. Các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồ dùng đồ chơi cho các lớp và học sinh nghèo.  Thầy cô cũng thường tặng đồ dùng học tập, đồ chơi cho các em chăm ngoan để các em vui mừng, phấn khởi nghe lời cô giáo dạy bảo.

Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục ở vùng khó khăn, Trường Mầm non Hoa Hồng nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên Tiến và đang được đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc;  Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”,  hằng năm 100% đảng viên hoàn thành  tốt nhiệm vụ trong đó có 15% đạt danh hiệu đảng viên  xuất sắc. Đặc biệt Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng GD cấp độ 2. Tháng 6 năm 2022,  chi bộ nhà trường vinh dự là 1 trong  trong 2 tập thể  trường mầm non trên địa bàn được chủ tịch UBND huyện Núi Thành tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tin liên quan