Đoàn thanh niên xã Tam Mỹ Đông thi đua làm theo lời Bác.

Tại Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Tuyên dương khen thưởng gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Huyện ủy Núi Thành tổ chức trong tháng 6 vừa qua

          Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Mỹ Đông vinh dự là 1 trong 15 tập thể điển hình được UBND huyện Núi Thành tặng giấy khen về những thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào hoạt động Đoàn.               

Đoàn Xã Tam Mỹ Đông thuộc Đảng bộ xã Tam Mỹ Đông, hiện có 10 chi đoàn trực thuộc với 131 đoàn viên. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn xã đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Với nhiều công trình, phần việc cụ thể, cách làm đa dạng, sát thực tiễn, việc học tập và làm theo Bác đã và đang tạo được những chuyển biến tích cực trong nhiều đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã.                                                 
Anh Đoàn Thế Sĩ- Bí thư Đoàn xã Tam Mỹ Đông cho biết: “Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên; trong năm qua, Ban Thường vụ Đoàn xã luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo gương Bác; chủ động tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị  về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 một cách thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động gắn với điều kiện cụ thể của từng đối tượng thanh niên và học sinh. Theo đó, Ban Chấp hành Đoàn xã đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hướng dẫn các chi đoàn tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm và sinh hoạt chính trị trong năm gắn với chủ đề từng đợt sinh hoạt. Qua đó, mỗi cá nhân tùy theo công việc được giao đã xác định nội dung cụ thể học tập và làm theo gương Bác, đã trở thành ý thức tự giác của mỗi đoàn viên. Nhiều tấm gương cán bộ đoàn là Đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021, nhiều đồng chí là Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và được tuyên dương gương Giáo viên trẻ tiêu biểu. Đoàn xã đã tuyên dương 15 cán bộ đoàn tiêu biểu trong năm 2021. Bên cạnh đó, Đoàn xã còn đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn với hình thức phù hợp, linh hoạt; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tham gia cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Núi Thành (1975-2020) tại xã trong đó có nhiều đồng chí là cán bộ đoàn viên thanh niên đạt các giải cao tại xã; Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị Quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị Quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp màu áo xanh” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn với hơn 1.200 lượt Đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.”

          Đoàn xã Tam Mỹ Đông luôn quan tâm khơi dậy tinh thần thi đua, xung kích của tuổi trẻ bằng việc tổ chức các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ đền ơn, đáp nghĩa, vì an sinh xã hội; hiến máu tình nguyện, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, thiếu nhi nghìn việc tốt..Đến nay, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước, là tấm gương tiêu biểu, sống đẹp, sống có ích. Học tập Bác ở tinh thần tương thân, tương ái, sống vì mọi người, ĐVTN xã Tam Mỹ Đông luôn duy trì, thực hiện hiệu quả công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, người cao tuổi neo đơn…Tích cực hưởng ứng các chương trình do Huyện đoàn phát động, Đoàn xã đã chủ động đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác. Tiêu biểu như thực hiện chương trình “Mùa Đông ấm- Tết yêu thương” năm 2021 về với Thôn Phú Thọ xã Tam Trà. Tại chương trình đã tặng 30 xuất quà cho các em học sinh, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá quà tặng 9 triệu đồng và hơn 100 bộ quần áo. Ngoài ra, Đoàn xã tặng 03 xuất quà mỗi xuất 300 ngàn đồng cho 02 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 01 cụ già neo đơn Đoàn xã nhận chăm sóc, phụng dưỡng. Thực hiện công trình “Hàng cây xanh Thanh niên”, ngày chủ nhật “Chiến sĩ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày hội vì đoàn em thân yêu”; Tổ chức chức Ngày hội “Chiến sĩ hoa phượng đỏ”…Đoàn xã Tam Mỹ Đông phối hợp tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên khu tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ  xã nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7); thăm, tặng quà và nấu bữa cơm nghĩa tình cho gia đình có công Trần Thị Thúy Loan, tặng 1 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách.     

                                                  
Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn viên, thanh niên xã đã phát huy tính tiền phong, hăng hái đi đầu trong các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong năm 2021 Đoàn xã đã có 20 lượt ĐTVN tham gia hiến máu tình nguyện; hơn 310 lượt đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, phát dọn các tuyến đường liên xã, các đoạn đường liên thôn không có người dân sinh sống, tháo gỡ các pano, áp phích cũ, các băng rôn, khẩu hiệu treo không đúng quy định tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Nhất là trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn xã đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn xã. Phối hợp tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch bệnh Covid-19 hơn 56 đợt với hơn 168 ĐVTN tham gia. Đoàn xã cùng với Mặt trận, các hội đoàn thể đã đến thăm hỏi và tặng quà cho khu cách ly tập trung tại trường THPT Nguyễn Huệ gồm 300 kính chống giọt bắn, 10 hộp khẩu trang y tế, 10 bình nước sát khuẩn; nấu 250 chai nước bí đao, 50 chai nước chanh tặng cho Trạm y tế xã và các Khu cách ly trên địa bàn huyện; tặng 20 kính chống giọt bắn cho trường Tiểu học và Mẫu giáo trên địa bàn xã để góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch covid-19. Đoàn xã đã tổ chức vận động quyên góp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân với nhiều loại lương thực, thực phẩm gồm 60 thùng mỳ tôm, gần 500kg bí, hơn 1,6 tấn gạo, hơn 5 triệu đồng và các nhu yếu phẩm khác. Toàn bộ số vật phẩm trên được Đoàn xã tiếp nhận và chuyển đến Trạm y tế xã, các Khu cách ly của huyện và Hội Nông dân huyện Núi Thành để chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh, giúp đỡ bà con nhân dân Núi Thành lúc khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đò, Đoàn xã còn hỗ trợ tiêu thụ 1 tấn ổi cho bà con Hải Dương; Tham gia chuyến xe nghĩa tình đưa đón bà con từ Thành Phố Hồ Chí Minh về quê; Thành lập Đội Thanh niên xung kích của xã đi vào hoạt động có hiệu quả đã huy động được hơn 123 lượt ĐVTN tham gia thực hiện trực chốt tại các điểm chốt tại xã và điểm chốt Dốc Sỏi của huyện. Tham gia hỗ trợ trong việc nhập dữ liệu và tiêm vacxin covid-19 tại điểm tiêm tại Trạm Y tế xã và Trung tâm y tế huyện Núi Thành với hơn 257 lượt ĐVTN tham gia. Qua đó, góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ sức khỏe người dân, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.                                                                                                 
 Với những thành tích đạt được, Đoàn xã đã được Tỉnh Đoàn Quảng Nam tặng bằng khen, UBND huyện Núi Thành, Huyện đoàn tặng giấy khen đối với tập thể của Đoàn xã và các cá nhân cán bộ đoàn. Năm 2021, đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc, Hội Liên hiệp thanh niên đạt danh hiệu xuất sắc.                                                            
    Từ những kết quả đạt được, Đoàn Thanh niên xã Tam Mỹ Đông tiếp tục xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, suốt đời. Với sự chủ động, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện phong trào Đoàn, tuổi trẻ xã Tam Mỹ Đông tiếp tục phấn đấu cho lý tưởng của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, ra sức học tập, lao động góp phần xây dựng xã Tam Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.                                                                                                      

Tin liên quan