Tam Nghĩa khởi công xây dựng tuyến đường ĐH9-NT

Để sớm “cán đích” xã Nông thôn mới nâng cao, Tam Nghĩa đang đẩy mạnh việc đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, xem đó là nền tảng để thúc đẩy phát triển KT-XH, thay đổi diện mạo nông thôn.

Năm 2022 UBND huyện Núi Thành đã đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình cho xã Tam Nghĩa . Cùng với tuyến đường ĐH 9: NT Huyện đã đầu tư nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng gồm các công trình giao thông, thủy lợi, cấp nước sạch với tổng kinh phí đầu tư  33 tỉ đồng.

Riêng tuyến đường ĐH 9 từ quốc lộ 1 đi đồi Yên Ngựa dài 2km đã khởi công xây dựng vào đầu tháng 6/2022  con đường sẽ được nâng cấp, mở rộng với số vốn đầu tư 15 tỉ đồng do Ban quản lí dự án huyện Núi Thành làm chủ đầu tư, lòng đường rộng 8 mét trong đó mặt đường rộng 6,5, tăng cường lớp đá cấp phối bình quân toàn tuyến dày 17cm, thảm nhựa dày 7cm.

Đây là con đường trục chính của xã  dự kiến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành . Một khi con đường đưa vào sử dụng sẽ giúp cho diện mạo làng quê Tam Nghĩa khởi sắc hơn.