Phụ nữ xã Tam Xuân 1 học bác ở tấm lòng nhân ái.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Xuân 1 là một trong 15 tập thể điển hình được UBND huyện Núi Thành khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Tuyên dương khen thưởng gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Huyện ủy Núi Thành tổ chức vừa qua.

   Trong những năm qua, nhận thấy trên địa bàn xã còn nhiều đối tượng là người già yếu, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp của xã hội. Từ đó Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Xuân 1 đã tuyên truyền vận động các hội viên phụ nữ, bà con nhân dân khu dân cư, tổ đoàn kết học tập và làm theo Bác từ tấm lòng tương thân tương ái bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Hội đã thành lập Câu lạc bộ “Giúp Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giải quyết một số vấn đề xã hội” gồm có 21 thành viên tự nguyện tham gia. CLB có Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động. Qua 01 năm hoạt động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên  CLB đã thu hút thêm nhiều chị em tham gia và đã kết nạp phát triển thêm hơn 18 thành viên nâng tổng số hiện nay có 39 thành viên.                                     
   Chị Nguyễn Thị Ngần- Chủ nhiệm CLB cho biết: “Câu lạc bộ đã vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào những việc làm cụ thể, thiết thực. Trước tiên, từng thành viên trong CLB phấn đấu thực hiện hiệu quả nội dung đăng ký và làm theo Bác. Để duy trì hoạt động, CLB thường xuyên tổ chức sinh hoạt họp mặt trực tiếp định kỳ 2 tháng 1 lần, kết nối trao đổi công việc qua mạng xã hội Zalo nhóm. Nhằm chủ động tạo nguồn kinh phí trang trải cho các hoạt động, các thành viên trong Câu lạc bộ đã tự nguyện đóng góp kinh phí, đồng thời tổ chức vận động hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân. Bên cạnh đó, CLB đến vận động bà con nhân dân buôn bán tại các chợ, tổ chức bán các mặt hàng trái cây, nhu yếu phẩm, thịt heo, kính giọt bắn chống dịch Covid- 19 để gây quỹ”.           

                        
Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ đã vận động được hàng trăm triệu đồng, tặng hàng trăm xuất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn và tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Nổi bật như: Trong thời gian dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, CLB đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, trong đó hỗ trợ cho trẻ em 15 triệu đồng. Nhận đỡ đầu 2 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, hằng tháng phân công các thành viên đến thăm hỏi, động viên các em, chu cấp cho một em mỗi tháng 200 ngàn đồng. Câu lạc bộ còn đến thăm, động viên và tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19 và khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện với tổng trị giá quà tặng hơn 10 triệu đồng. Các thành viên còn tích cực tham gia nấu ăn tại khu cánh ly xã Tam Anh Nam. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, các ca F0 phải đi cách ly tập trung nhiều. Một số gia đình không có người ở nhà, trước hoàn cảnh này, CLB đã phân công các thành viên thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc người già, trẻ em; đi chợ hộ, giúp đỡ việc nhà như dọn dẹp, chăm sóc con vật nuôi cho các gia đình an tâm chấp hành tốt trong thời gian thực hiện cách ly tập trung theo chủ trương chung. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ “Giúp Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giải quyết một số vấn đề xã hội” của Hội LHPN xã Tam Xuân 1 đã vận động nhu yếu phẩm để gửi tặng bà con nhân dân tại Thành Phố Hồ Chí Minh quy ra tiền trên 55 triệu đồng. Thành lập điểm kết nối được 5 chuyến xe 0 đồng với 47 tấn hàng hóa giúp bà con nhân dân gửi quà tiếp sức vào cho con cháu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhận thấy bà con ở các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy, câu lạc bộ đã tổ chức 2 đợt tiếp nước cho bà con trên chặng đường hồi hương về quê tránh dịch gồm quà và trao tiền mặt trực tiếp với tổng số tiền 250 triệu đồng. Nổi lên có nhiều thành viên của CLB đã nêu cao tinh thần nhân ái tham gia nhiệt tình các hoạt động được các cấp các ngành, CLB biểu dương như chị Nguyễn Thị Bích Lệ, Nguyễn Thị Ngần, Lê Thị Hồng Vinh, Hà Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Lan, Trương Thị Vị, Nguyễn Thị Hương…

Bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Xuân 1 chia sẻ: “Tuy mới đi vào hoạt động được 1 năm, nhưng Hội LHPN xã Tam Xuân 1 đã khẳng định hiệu quả hoạt động của CLB “Giúp Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giải quyết một số vấn đề xã hội” được cụ thể hóa bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, đã thấm nhuần tư tưởng, lan tỏa tinh thần học Bác trong cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống đạo lý tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ đó khơi dậy tấm lòng nhân ái của phụ nữ, xuất hiện ngày nhiều tổ chức, gương điển hình phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức Hội LHPN xã Tam Xuân 1 ngày càng phát triển toàn diện vững mạnh./.

                                                     

Tin liên quan