Huyện Núi Thành giám sát công tác Cải cách hành chính tại xã Tam Anh Bắc.

Sáng 09/6/2022, Đoàn giám sát công tác Cải cách hành chính huyện Núi Thành gồm các ông Nguyễn Hữu Đạo- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Ánh- Trưởng Ban pháp chế, HĐND huyện, và các thành viên đã có buổi làm việc với xã Tam Anh Bắc về công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Dự buổi làm việc ở địa phương có ông Nguyễn Văn Lý- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, bà Trần Thị Minh Tuyền- Phó chủ tịch HĐND xã, đại diện các ban ngành liên quan.   

          
  Xã Tam Anh Bắc báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn cho biết: Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp, công tác CCHC trên địa bàn xã ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng và hiệu quả công việc  nâng lên rõ nét, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả từng bước đi vào nề nếp, tỉ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hẹn ngày càng cao, rút ngắn thời gian nhận và trả hồ sơ, giảm phiền hà cho công dân và tổ chức. Xã đã tiếp nhận 8.818 thủ tục hành chính. Trong đó, đã giải quyết trước hạn cho 1,556 thủ tục, hơn 7.260 thủ tục được giải quyết đúng hạn. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của cơ quan hành chính ngày càng hiện đại và hiệu quả.   
 Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của xã Tam Anh Bắc. Là một trong những đơn vị tiêu biểu đã được UBND huyện Núi Thành đánh giá xếp hạng vị trí thứ nhất toàn huyện về công tác CCHC trong các năm liền. Dịp này, đoàn cũng đã ghi nhận những đề xuất kiến nghị của xã, mong muốn cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, phân bổ kinh phí kịp thời để phục vụ cho công tác CCHC của xã Tam Anh Bắc ngày càng đạt hiệu quả cao./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

Tin liên quan