Thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Tại Chương trình “Mang âm nhạc tới bệnh viện” và tuyên dương thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2022 do Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam) tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 31/5/2022, trong số 20 gương mặt Thầy thuốc trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này có kỹ thuật viên Nguyễn Ngọc Vạn công tác tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là điển hình về tinh thần của tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác.

         

          Vạn cũng là người vừa đạt giải Nhất trong hội thi kiến thức và tay nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi năm 2021 toàn quốc. Anh là một thành viên tích cực của đoàn tình nguyện Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh từ tháng 7 đến tháng 9/2021. Cùng với các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng do Đoàn thanh niên của đơn vị tổ chức, Vạn còn trực tiếp tham gia hiến máu và vận động mọi người tham gia hiến máu cứu người.

          Trong buổi tuyên dương, vinh danh 20 Thầy thuốc trẻ tiêu biểu, Nguyễn Ngọc Vạn cho biết “Với tôi, tất cả nhân viên y tế, ai cũng là những người giỏi. Với một kỹ thuật viên xét nghiệm, bản thân quan niệm phải làm thế nào để rút ngắn thời gian tiếp cận, giảm thiểu tai biến cho người bệnh và mang đến hiệu quả điều trị cho bệnh nhân tốt nhất. Mọi sự thành công đều xuất phát từ lòng yêu nghề. Có yêu nghề thì mới gắn bó với công việc để tìm tòi những điều tốt nhất mang đến hiệu quả cao trong nghề nghiệp của mình”.

          Chính vì lẽ đó, anh luôn cập nhật những kiến thức mới nhất và đổi mới phương thức làm việc theo hướng hiện đại nhất. Cùng với câu chuyện của Vạn, là những nỗ lực để ngày càng tốt hơn lên của các thầy thuốc trẻ. Trong các năm qua khi dịch bệnh Covd-19 bùng  phát và diễn biến phức tạp, cùng với mạng lưới y tế của tỉnh, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là những người ở tuyến đầu vất vả nhất. Xông pha và chấp nhận tất cả những rủi ro, điều duy nhất họ mong mỏi là thấy người bệnh của mình khỏe lại, bình an và hạnh phúc. 

       
   Anh Hoàng Văn Thanh - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh nói: “Cùng với các hoạt động khám chữa bệnh, 20 thầy thuốc trẻ trên toàn tỉnh được vinh danh vì những cống hiến, đóng góp trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Điển hình như Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Núi Thành vừa tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho gần 200 người dân, gia đình chính sách tại trạm y tế xã Tam Tiến huyện Núi Thành. Trên nhiều nẻo đường, ở nhiều địa bàn vùng biển, vùng sâu vùng xa đã ghi dấu ấn của đội ngũ y bác sĩ trẻ. Họ luôn đi đầu tình nguyện đến khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân và trẻ em nghèo ở khắp mọi nơi. Họ cũng chính là những người tiên phong, xông pha trong mọi công tác thiện nguyện khác. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức bởi các thầy thuốc trẻ đã để lại hình ảnh đẹp về đội ngũ y bác sĩ ở khắp mọi nơi.

          Bà Trương Thị Nguyên, người dân thôn Long Thành xã Tam Tiến nói: “Các thầy thuốc rất nhiệt tình, tôn trọng người dân, hỏi han từng triệu chứng tôi gặp phải. Được khám bệnh ở nơi gần nhà như thế này thuận tiện hơn cho những người lớn tuổi như chúng tôi”.

          Những chân dung Thầy thuốc trẻ được tôn vinh lần này, đều có chung một tinh thần tất cả vì người bệnh của mình, vì sức khỏe của cộng đồng./.

                                                                 

         

Tin liên quan