Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số tại huyện Núi Thành.

Sáng 17/05/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Núi Thành tổ chức lớp tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số trên địa bàn xã Tam Giang.

         Về dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT-TT, ông Nguyễn Kỳ Anh- Phó Giám đốc Viettel Quảng Nam, bà Lê Thị Kim Chung- Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Bưu điện Quảng Nam; Ở huyện Núi Thành có ông Huỳnh Văn cường- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện; Ở địa phương có ông Huỳnh Văn Côi- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Văn Sâm- Phó chủ tịch UBND xã.                                                  
   Bà Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT-TT phát biểu khai mạc lớp tập huấn cho biết: “Chuyển đổi số giúp thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền xã; Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Để thúc đẩy chuyển đổi số, cần có sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương, với mục tiêu đó, Sở TT&TT tổ chức đợt tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân tại các xã thí điểm triển khai chuyển đổi số. Trong đó xã Tam Giang là lớp khai mạc đầu tiên trong đợt tập huấn, rất mong được sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương để cuộc cách mạng chuyển đổi số của tỉnh Quảng Nam thuận lợi và đạt được nhiều thành công”.         

                
  Tại lớp tập huấn, gần 200 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể xã Tam Giang, Tổ công nghệ cộng đồng của xã, thôn, các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, đại diện các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn xã đã được các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam truyền đạt các kiến thức Tổng quan về chuyển đổi số như: nội dung, lợi ích, nhiệm vụ giải pháp triển khai chuyển đổi số tại địa phương; Giới thiệu các ứng dụng: Smart Quảng Nam, Tổng đài 1022; Hướng dẫn về sử dụng Cổng dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích. Dịp này, Bưu điện tỉnh Quảng Nam cũng đã hướng dẫn người dân tạo tài khoản, viết bài, chụp hình, xây dựng các video quảng bá về sản phẩm, dịch vụ để đăng trên các sàn thương mại điện tử, trên các mạng xã hội. Đồng thời, đơn vị Viettel Quảng Nam cũng đã hướng dẫn cho người dân về các thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Viettel Money; và cách sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.                        
  Dịp này, các đơn vị đã thảo luận, giải đáp những thắc mắc quan tâm của người dân trong vấn đề về chuyển đổi số, và cài đặt các ứng dụng cho người dân trực tiếp thực hành thao tác trên điện thoại thông minh.                                                         
Xã Tam Giang huyện Núi Thành đã đạt chuẩn xã nông thôn mới và đang trong tiến trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, là xã đầu tiên của huyện Núi Thành được UBND tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm “Hệ sinh thái hành chính công” và mô hình “Xã thông minh”. Đây là mô hình đầu tiên tại huyện Núi Thành đã được Bưu điện Quảng Nam và Bưu điện Núi Thành phối hợp với UBND xã Tam Giang triển khai vào đầu tháng 7/2021. Để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, việc xây dựng “xã thông minh” được xem là một trong những việc làm cần thiết và cần thực hiện đầu tiên trong cuộc cách mạng chuyển đổi số của huyện Núi Thành nói riêng và tỉnh Quảng Nam./.           

Tin liên quan