Thuyền đua xã Tam Tiến đạt giải nhất tại Lễ hội “Tam Kỳ- Mùa hoa sưa 2022”.

Nằm trong chương trình Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022”, sáng 10/4/2022 trên sông Tam Kỳ tại khu vực vườn Cừa, làng Hương Trà, phường Hoà Hương đã diễn ra giải Đua thuyền truyền thống TP.Tam Kỳ mở rộng.

          Đông đảo người dân, du khách đến dự xem và cổ vũ với không khí sôi động đã động viên tinh thần các vận động viên quyết tâm nỗ lưc trong thi đấu.                                                                                                                          
  Theo ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, đây còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Năm du lịch quốc gia “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”. Qua đó, đẩy mạnh phong trào đua thuyền truyền thống trên địa bàn tỉnh ngày một phát triển. Bên cạnh tạo sân chơi cho những người yêu thích đua thuyền, thông qua giải nhằm tuyển chọn các đội thuyền đua có thành tích xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng tham gia giải Đua thuyền Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2022.                    
                                                                                              
Giải đua thuyền lần này có 13 đội thuyền tham gia, trong đó có 8 đội thuyền nam và 5 đội thuyền nữ đến từ các xã, phường trên địa bàn Tam Kỳ và xã Tam Tiến huyện Núi Thành. Các thuyền tranh tài ở nội dung truyền thống nữ (4.500m) và truyền thống nam (7.500m), ngoài ra còn có giải hòa bình nam (3.000m).                                                                                                   
  Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi và quyết liệt, các thuyền đua của xã Tam Tiến và các đội đã cống hiến cho người xem nhiều pha tăng tốc, ôm tiêu ngoạn lục. Kết quả, thuyền đua xã Tam Tiến giành giải nhất truyền thống nam, thuyền Tam Thăng giải nhì và thuyền Tam Thanh giải ba; nội dung truyền thống nữ, thuyền Tam Tiến giải nhất, thuyền Phước Hòa giải nhì và giải ba thuộc về thuyền Tam Phú. Riêng giải hòa bình, thuyền Tam Thăng giải nhất, An Phú giải nhì và Tam Tiến giải ba./.                                                                                                              

Tin liên quan