Xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”!

Sau khi hết nghĩa vụ quân sự, rời quân ngũ về với đời thường, Nguyễn Tấn Hiền quê ở thôn Tịch Tây thuộc xã Tam Nghĩa, Núi Thành (Q.Nam) được đảng viên trong thôn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ từ nhiệm kỳ 2002-2004, đến nay (2019) Tấn Hiến tiếp tục được đảng viên trong Chi bộ bầu làm Bí thư, kiêm trưởng thôn.

Nhiệm kỳ đầu, Tấn Hiền gặp không ít khó khăn trong việc lãnh đạo, điều hành công việc vì chưa có kinh nghiệm, nhưng được sự quan tâm của các đồng chí đảng viên lớn tuổi giúp đỡ và được quần chúng tin yêu nên mọi trở ngại từng bước vượt qua và dần dần đi vào ổn định tự tin, Tấn Hiền càng hăng say với nhiệm vụ được giao!
Tấn Hiền tâm sự: “Trong Chi bộ, đa số đảng viên đều tuổi cao, là tuổi trẻ được tôi luyện trong quân ngũ, nên bản thân mình không thể chối từ trách nhiệm, tuy còn bỡ ngỡ ban đầu, nhưng tự thân vận động và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thì nhiệm vụ nào cũng sẽ được hoàn thành. Nhận nhiệm vụ thì dễ, nhưng điều quan trọng là mình phải phấn đấu để đem lại hiệu quả công việc do Chi bộ giao”!
Thật vậy; với tinh thần trách nhiệm, hàng ngày Tấn Hiền lo toan mọi việc; nào là ổn định các Hội đoàn thể, nào là tập trung xây dựng đời sống văn hoá trong khu dân cư, nào là phát triển cơ sở hạ tầng… Để mọi việc diễn ra không bị trở ngại; ngoài sự phân công các đảng viên trong Chi bộ, Tấn Hiền thường xuyên bám sát địa bàn, gặp gỡ các cán bộ từng Chi hội, Tổ hội, tổ chức nhiều cuộc họp phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và vận động các nhà tài trợ giúp đỡ vật chất và tinh thần đến với các đối tượng nghèo, neo đơn; nhất là các đối tượng gặp khó khăn, bất hạnh để họ vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Mặc khác, Tấn Hiền luôn trăn trở tập trung chăm lo cho thế hệ trẻ đảm bảo lứa tuổi thanh thiếu niên chăm ngoan, học tập tốt, không vi phạm pháp luật, mong cho mọi hoạt động trong thôn được giữ vững và từng bước phát triển trên các lĩnh vực.
Qua nhiều năm với cương vị Bí thư Chi bộ thôn, nhất là sau khi có cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tấn Hiền càng đi sâu sát từng Khu dân cư, vận động đi đôi với củng cố các Hội, Đoàn thể từ yếu lên mạnh. Nhờ vậy, đến nay 100% Hội, Đoàn thể trong thôn đều đạt thành tích từ khá trở lên. Ngoài ra bản thân Tấn Hiền còn trực tiếp tham gia thực hiện nhiều hoạt động xã hội như: Kết hợp với Ban Thương binh và Xã hội địa phương làm thủ tục đề nghị hội viên cao tuổi được hưởng chế độ ưu đãi của Chính phủ; thăm hỏi các cụ già ốm đau, neo đơn, thăm hỏi các đối tượng bất hạnh, phúng điếu người quá cố, vận động tặng áo ấm, mừng thọ, tặng quà tết cho hội viên Cựu chiến binh, người có công với nước và Người cao tuổi, mẹ Việt Nam Anh hùng… Tham gia lao động sản xuất, làm giao thông nông thôn, từng bước kiện toàn các thiết chế văn hóa thôn…
Trong sự nghiệp trồng người, Tấn Hiền luôn quan tâm vận động cán bộ ở các Tổ hội, Chi hội, cùng Ban chấp hành tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài; tham gia làm việc từ thiện nhân đạo... Nhờ sự năng động, nhạy bén của bản thân với miệng nói, tay làm, vì vậy mọi việc từ Tổ đến Ban nhân dân, Chị bộ thôn đều tham gia vào cuộc, xây dựng được nhiều công trình như bê tông hoá đường giao thông nông thôn; kênh mương nội đồng; Nhà văn hóa thôn, kéo điện thắp sáng cho từng khu dân cư… Đặc biệt là vận động làm nhà văn hóa thôn khang trang với giá trị gần 1 tỷ đồng.

Với bản chất của người lính Cụ Hồ được tôi luyện trong quân đội, Nguyễn Tấn Hiền không ngại khó, tận tâm với công việc, vì vậy được nhân dân tin yêu, đảng viên trong Chi bộ ngợi khen và chọn là đảng viên xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền, nhất là thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lãnh đạo Chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh, riêng Tấn Hiền mỗi năm đều được Chi bộ và Đảng bộ địa phương bầu là một trong những Bí thư Chi bộ xuất sắc tiêu biểu trong toàn đảng bộ xã Tam Nghĩa.
Thấm nhần lời dạy của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “Quá khứ vinh quang chỉ được trận trọng khi tiếp tục làm đẹp cho đời”, vì vậy là một đảng viên, Tấn Hiền không bao giờ tự mãn, tự kiêu và luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức Cách mạng.
Chi bộ thôn Tịch Tây do Tấn Hiền làm Bí thư, có 26 đảng viên. Trong buổi Tổng kết, xếp loại Chi bộ, xếp loại đảng viên cuối năm 2019, đồng chí Châu Ngọc Hồng - Bí thư Đảng ủy xã Tam Nghĩa nhận xét: “đồng chí Nguyễn Tấn Hiền là Bí thư Chi bộ thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng tốt, đây chính là nhân tố quyết định cho mọi thành công. Vì vậy, đến nay, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân và các hoạt động của các hội, đoàn thể trong thôn từng bước khá lên, năm sau cao hơn năm trước. Tấn Hiền cùng Chi bộ huy động mọi nguồn lực của nhân dân và bà con mọi miền để xây dựng hạ tầng nông thôn đạt hiệu quả cao. Toàn dân đều tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân Tấn Hiền phối hợp cùng đảng viên, cùng các đoàn thể, Mặt trận trong thôn “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào địa phương. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản Tấn Hiền luôn vận động bà con đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển kinh tế bền vững”.
Phong trào giao thông nông thôn trong 2 năm, Tấn Hiền vận động nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng, 1.900 ngày công hoàn thành hơn 3 km đường giao thông nông thôn. Toàn thôn, năm 2018 đã bình xét 377 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỉ lệ 92,85%; có 189 hộ đạt GĐVH 3 năm liền, tỷ lệ 50,13 %; số hộ giàu chiếm trên 20%, hộ khá chiếm 33,5 %, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%”!
Ngoài ra, các đoàn thể đều hoạt động có nền nếp, hàng năm đạt danh hiệu tiên tiến, được các cấp khen thưởng; thôn Tịch Tây đã xây dựng mô hình Đội dân phòng về an ninh trật tự, thường xuyên phân công tuần tra canh gác, bảo vệ cuộc sống yên lành cho nhân dân. 
Hơn 50 tuổi đời, trên 20 năm tuổi đảng, Tấn Hiền suốt thời gian nhận nhiệm vụ đến nay đều hoàn thành xuất sắc mọi phong trào, đưa cuộc sống nhân dân ngày càng phát triển. Chi bộ thôn có 5 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, thôn văn hoá xuất sắc. Bản thân Tấn Hiền đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc tiêu biểu trong toàn Đảng bộ nhiều năm liền. Cuộc bầu cử trưởng thôn 18/8, Tấn Hiến đạt 100% phiếu bầu, đắc cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2022; đặc biệt, trong cuộc bầu cử Bí thư Chi bộ, thôn ngày 29/12/2019, Tấn Hiền đắc cử Bí thư, nhiệm kỳ 2020-2022 với số phiếu tuyệt đói 100%.
Nguyễn Tấn Hiền xứng đáng là đảng viên gương mẫu, xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ” được quần chúng nhân dân tin yêu, quý mến!.

Tin liên quan