Lực lượng vũ trang huyện Núi Thành khắc ghi lời Bác Hồ dạy.

Đảng ủy quân sự huyện vừa được Huyện ủy Núi Thành tặng giấy khen tại Hội nghị tuyên dương tập thể cá nhân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Có được thành tích vinh dự này nhờ Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện nhiều hành động, việc làm cụ thể có ý nghĩa thiết thực trong việc làm theo tấm gương của Bác. Trong đó, phải kể đến thành công từ các Hội nghị Học tập lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa và kể những mẫu chuyện về học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng vũ trang huyện do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát động. Hằng tháng, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị Học tập lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa và kể những câu chuyện về Bác Hồ đã giúp cho cán bộ, đảng viên lực lượng vũ trang huyện nắm vững và vận dụng sáng tạo những bài học từ Bác để thực hiện tốt những vấn đề thực tiễn trong công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Bằng tất cả tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Bác, những câu chuyện về Người được cán bộ, đảng viên toàn đơn vị chuẩn bị chu đáo và trình bày thể hiện hết sức sinh động, tràn đầy cảm xúc thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên lắng nghe và chia sẻ. Điển hình như câu chuyện “Chiếc áo ấm” được đảng viên của đơn vị kể lại tình yêu thương ân cần của Bác dành cho những cán bộ phục vụ quanh mình. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng khi thấy người chiến sĩ cảnh vệ canh gác dưới chân lán bị ướt và lạnh, Bác đã đôn đốc quân nhu nhanh chóng tìm áo ấm cho các anh. Chỉ một chiếc áo nhưng đã làm ấm lòng người chiến sĩ và hàng triệu con tim người Việt. Thiếu tá Phan Bá Anh, Phòng chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện chia sẻ: Bản thân tôi và đồng đội đồng chí trong đơn vị luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người đảng viên. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là rất cần thiết. Qua câu chuyện “Chiếc áo ấm” đã giúp tôi biết trân trọng tấm lòng của đồng chí, đồng đội; hết lòng yêu thương giúp đỡ đồng chí, ra sức phục vụ nhân dân. Bản thân nhận thức sâu sắc là người chiến sĩ Quân đội cần cố gắng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, thấm nhuần đạo đức cách mạng, trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Từ đó, bản thân không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện thực hiện tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thượng tá Phạm Đình Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: Những lời dạy của Bác ngày này năm xưa, và những câu chuyện kể về Bác Hồ được các cán bộ, đảng viên đơn vị thể hiện trình bày hết sức truyền cảm sinh động bằng cả tấm lòng thấm nhuần sâu sắc tấm gương tư tưởng đạo đức của Bác thu hút người nghe. Các câu chuyện đều liên hệ sát với tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, ấn tượng nhất là những lời dạy của Bác, những câu chuyện ca ngợi nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; tình đồng đội đồng chí, lòng nhân ái, nhân hậu, vị tha, nếp sống giản dị của Bác để các chiến sĩ học tập và làm theo. Qua đó, đã giúp cho từng cá nhân phấn đấu rèn luyện, động viên tinh thần thi đua làm những việc tốt, có ý nghĩa. Nhất là vận dụng tư tưởng, bài học của Bác vào trong từng hành động, việc làm cụ thể, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng sẽ đạt được những thành công nhất định. 
Điển hình như lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người dự cuộc họp của Bộ Chính trị bàn về vấn đề chuẩn bị Đại hội Liên hoan anh hùng, chiến sĩ thi đua năm 1962 “Trước hết, Quân đội nhất định phải có anh hùng. Lúc kháng chiến có anh hùng, sao nay lại không có anh hùng? Khi kháng chiến anh hùng cách khác… Có phải không có chiến tranh thì Quân đội không có anh hùng?”. Người khẳng định một yêu cầu tất yếu là trong Quân đội phải có anh hùng, anh hùng không chỉ trong thời chiến mà nay trong thời bình cũng phải có, đó có thể là những người tham gia xây dựng Quân đội vững mạnh, là những chiến sĩ không ngừng học tập, thao luyện, sản xuất. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, không chỉ có lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, mà dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội ta còn làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân sản xuất. 
Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, lực lượng vũ trang huyện Núi Thành luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu rèn luyện xây dựng Quân đội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao phẩm chất bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Tổ quốc và nhân dân; nâng cao trình độ khoa học công nghệ, làm chủ các loại vũ khí, khí tài hiện đại, trình độ chỉ huy, tác chiến, nghệ thuật quân sự, đáp ứng yêu cầu chiến đấu và chiến thắng trong mọi hoàn cảnh. Lực lượng vũ trang huyện kế thừa học tập và phát huy lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa và những câu chuyện kể về Bác. Toàn đơn vị đẩy mạnh phòng trào thi đua Quyết thắng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giành thành tích cao nhất, để ngày càng có nhiều gương anh hùng, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực công tác, xứng đáng với tình cảm và mong muốn Bác giành cho cán bộ, chiến sĩ Quân đội. Lời dạy sâu sắc của Người là động lực niềm tin để toàn quân hoàn thành xuất sắc công tác quốc phòng quân sự địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tin liên quan