Đặng Thị Thanh Tuyền – người phụ nữ hết lòng với công tác nhân đạo, từ thiện

.

Năng nỗ, nhiệt tình, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo, chị Đặng Thị Thanh Tuyền – Chi hội phó Chi hội phụ nữ tổ 3 thôn Hòa Xuân, xã Tam Hòa là cái tên quen thuộc và là nhân vật được nhiều người yêu mến. Với cái tâm, cái tình của mình, chị đã góp phần thắp sáng ngọn lửa của lòng nhân ái.
Gặp chị trong một buổi sáng sang Thu ấm áp, chúng tôi có dịp được nghe những chia sẻ chân thành từ những điều chị đang làm cho xã hội. Nói về chuyện làm từ thiện của mình chị Tuyền khiêm tốn nói: “Những điều tôi đang làm chẳng đáng là bao, chẳng nhằm nhò gì, vẫn còn thiếu nhiều lắm. Tôi sẽ tiếp tục làm công việc này, bởi còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm. Thực tình sự hỗ trợ của tôi cũng chẳng đáng bao nhiêu, tôi chỉ hi vọng rằng với việc làm nhỏ này bản thân họ cảm nhận được rằng tôi và xã hội vẫn luôn quan tâm để tạo động lực giúp họ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Chỉ vậy thôi!”.Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị hiểu thấu những thiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo mang lại. Ngay từ nhỏ chỉ đã có ước mơ làm những điều có ích để giúp đỡ những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau nay lớn lên, với những nổ lực trong công việc, chăm chỉ làm ăn chị cũng có được cuộc sống sung túc, đủ đầy. Hiện tại chị Tuyền đang kinh doanh, buôn bán nhỏ ở nhà, chăn nuôi heo và nhận nấu ăn công nghiệp cho một công ty ở Khu công nghiệp Tam Hiệp. Chính cái tâm với công tác từ thiện đã tạo động lực để chị năng nổ, hết mình với công việc, sản xuất kinh doanh. Hằng năm, chị luôn giành một khoảng thu nhập riêng để làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và những nơi khác. 
Đã gần 10 năm gắn bó với công việc “thắp lửa” cho lòng nhân ái, chị Tuyền là cái tên quen thuộc trong những chương trình từ thiện như: Tết ấm áp, Xuân yêu thương; Tết Trung thu, ủng hộ cho nạn nhân bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ cho học sinh – sinh viên vượt khó học giỏi... Tết Trung thu vừa qua chị đóng góp 10 triệu đồng tương đương với 255 xuất cho trẻ em tại thôn Hòa Xuân, xã Tam Hòa. Năm nay, do công việc bận rộn nên chị dự định sẽ tổ chức đợt từ thiện vào dịp Tết với khoảng 70-80 suất cho địa phương và khoảng 2-30 suất cho huyện miền núi Nam Trà My.
Quỹ từ thiện mà chị duy trì được trong gần 10 năm qua đều bắt nguồn từ thu nhập của gia đình chị. Đặc biệt, chị Đặng Thị Thanh Tuyền còn có một người em cùng mẹ khác cha là Việt kiều Mỹ cũng thường xuyên đồng hành cùng chị trong công tác chia sẻ khó khăn với người dân địa phương và xã hội. Mỗi năm, hai chị em chị dùng khoảng 50-80 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bế tắt, bệnh tật.
Có thể nói, chị Đặng Thị Thanh Tuyền là một tấm gương sáng, năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Việc làm của chị xuất phát từ tấm lòng sẻ chia và cũng chứa đựng một tinh thần trách nhiệm lớn lao, cao cả. Chị chia sẻ: “Từ xưa gia đình cũng còn có cuộc sống vất vả, nghèo túng và tôi suy nghĩ họ cũng như mình cũng cần được giúp đỡ, sẻ chia. Cho nên hằng năm, bản thân tôi cùng với em gái cũng có những món quà nho nhỏ để hỗ trợ bà con chỉ mong rằng bà con cố gắng, nghị lực, bản lĩnh để vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống hạnh phúc.”
Bà Lê Thị Ánh Trúc – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tam Hòa cho biết: “Chị Tuyền luôn được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, đặc biệt là trong lao động sản xuất cũng như công tác Hội. Ngoài ra chị Tuyền luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Không những thế Chị còn là một chi hội phó chi hội phụ nữ năng nổ, tích cực tham gia các phong và là một tấm gương sáng điển hình trong phong trào nhân đạo, từ thiện của địa phương.”
Không chỉ là một phụ nữ với tấm lòng nhân hậu, bao dung; Chị Tuyền còn là người phụ nữ tích cực tham gia các công tác xã hội. Đồng thời, với gia đình chị còn là người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con. Cuộc sống của gia đình chị luôn đầm ấm, hạnh phúc, luôn đi đầu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhiều năm liền gia đình Chị đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của xã Tam Hòa.

Tin liên quan