Tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác của một Hiệu trưởng.

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể, ngành giới từ Trung ương đến địa phương đều có tổ chức cho cán bộ hội viên học tập và làm theo; trong đó ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo mẫu mực.

Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô giáo Võ Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (xã Tam Mỹ Tây), huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là một điển hình.
Được biết cô Liên với tinh thần trách nhiệm, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là một cán bộ lãnh đạo ở một trường, cô Liên luôn nêu cao tinh thần tự học ở Bác, cô đã trau rồi từ phong cảnh, trách nhiệm lãnh đạo cũng như trách nhiệm công tác chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ; làm gương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng làm theo. Ngoài nhiệm vụ quản lý, cô Liên chăm lo quản lý chặt chẽ trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng toàn diện của sự nghiệp trồng người tại địa phương. Từ ý thức trách nhiệm cao, cô Liên được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tuyên dương với thành tích hoạt động nhà trường nhiều năm liền. Minh chứng những thành tích của cô Liên, như: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 11 năm liền từ năm 2006 đến năm 2017; được Tỉnh ủy Quảng Nam tặng bằng khen vào năm 2011; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ năm 2006 đến năm 2011; được Huyện ủy Núi Thành tặng Giấy khen: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ năm 2012 đến năm2017; UBND huyện Núi Thành khen thưởng vì đã thực hiện tốt cuộc vận động theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoan 2011- 2015.
Đối với lĩnh vực chuyên môn, cô Liên đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (CSTĐCS) 6 năm liền từ năm 2012 đến năm 2018; đặc biệt đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2013- 2014

Riêng năm học: 2014- 2015 và năm học: 2016- 2017 cô Liên được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý trường học trong 2 năm liền và năm 2017 được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam. Cô Liên còn có thành tích hoạt động công đoàn xuất sắc 2 năm liền, 2017-2018 và được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về phong trào nữ 2 giỏi 5 năm liền, 2010-2015. 
Cô Liên, tâm sự: “Có được những thành tích của cá nhân là nhờ sự nỗ lực của bản thân với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã tạo điều kiện để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”!
Tổng kết các phong trào hàng năm, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám luôn đạt thành tích cao, như Chi bộ trong sạch vững mạnh; trường tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc…Riêng năm học 2017-2018, trường Tiều học Hoàng Hoa Thám tiếp tục triển khai các cuộc vân động, như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho GV và HS tham gia đầy đủ các cuộc thi do cấp trên phát động, như thi Tìm hiểu về “Luật trẻ em” thi tìm hiểu về “Mẹ Việt Nam Anh hùng”; tham gia các hội thi do Phòng giáo dục tổ chức. Qua đó, 100% Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL-GV-NV) đăng ký và hoàn thành ít nhất 1 việc làm cụ thể, 1 nội dung thiết thực, hiệu quả trong nhiệm vụ được giao gắn với nội dung “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chi bộ nhà trường được huyện ủy Núi Thành khen thưởng về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đối với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” toàn trường đã có 100% CBQL-GV-NV đều thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo; có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng, năng động sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. 
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II năm 2016, phổ cập giáo dục tiểu học và xây dựng trường TH đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ nhà trường được UBND huyện Núi Thành khen thưởng về việc thực hiện tốt cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn hiện nay. 
Với trách nhiệm và lương tâm nhà giáo, cô Liên luôn quan tâm, sẻ chia đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, như mỗi khi học sinh nghỉ học đột xuất, cô cùng giáo viên chủ nhiệm kịp thời tìm hiểu hoàn cảnh của từng em, giúp các em từ những học sinh bỏ học trở lại lớp, giúp học sinh học yếu kém trở thành những học sinh ngoan, có kết quả học tập tốt v.v…
Học theo gương Bác, với những cố gắng của bản thân, cô Liên đã được học sinh và đồng nghiệp tin yêu, được các cấp lãnh đạo tặng nhiều giấy khen và bằng khen; nhiều năm liền cô Liên đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.
Cô giáo Võ Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã trở thành bông hoa đẹp trong vườn hoa xuân của ngành giáo dục về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất đáng trân trọng./-

Tin liên quan