Đoàn công tác của Tỉnh kiểm tra các xã nông thôn mới giai đoạn 2 tại huyện Núi Thành

Sáng ngày 09.5.2017, tại xã Tam Giang, Đoàn công tác của Tỉnh do ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Tỉnh dẫn đầu có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Tam Giang và xã Tam Tiến (huyện Núi Thành).

Cùng dự về phía huyện có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng phòng NN&PTNT Bùi Văn Gát, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan.
Tại buổi làm việc, đại diện xã Tam Giang và Tam Tiến báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tháng đến 4.2017, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đến cuối năm 2017. Tam Giang và Tam Tiến là 2 trong số 7 xã điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 (2016-2020) của huyện Núi Thành. Đến hết tháng 4.2017, xã Tam Giang thực hiện được 15/19 tiêu chí, phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí còn lại trong năm 2017. Tam Giang đề xuất UBND Tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Tỉnh sớm phân bổ nguồn vốn để thực hiện các công trình năm 2017, có văn bản hướng dẫn thủ tục, quy trình đánh giá các tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới đã ban hành. Xã Tam Tiến đến thời điểm nầy đã đạt 10/19 tiêu chí, 2 tiêu chí môi trường và trường học dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành. Xã Tam Tiến đề nghị UBND Huyện sớm phê duyệt phương án thu gom rác thải cho 4 thôn còn lại; tạo điều kiện để phương án khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phước Lộc sớm được phê duyệt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân bổ nguồn vốn đầu tư đối với các tiêu chí cần thực hiện trong năm 2017.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Núi Thành và đại diện các ban ngành, đoàn thể tham gia nhiều ý kiến về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Giang và xã Tam Tiến.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Tam Giang, Tam Tiến, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đề nghị trong thời gian đến, xã Tam Giang, Tam Tiến tháo gỡ khó khăn, phát huy nội lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt các tiêu chí theo lộ trình đề ra.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh làm việc tại xã Tam Nghĩa kiểm tra 3 xã điểm nông thôn mới giai đoạn 2 của Núi Thành gồm Tam Nghĩa, Tam Hải, Tam Mỹ Tây.