Công tác “đền ơn đáp nghĩa” tại xã Tam Trà nhân ngày 27-7

Cách trung tâm huyện lỵ khoảng 30km về phía Tây, Tam Trà là xã đặc biệt khó khăn của huyện Núi Thành. Nền kinh tế thuần nông, là xã có nhiều đồng bào dân tộc Cor sinh sống, cơ sở hạ tầng và việc tiếp cận công nghệ thông tin còn nhiều khó khăn. Tuy khó khăn, nhưng được sự lãnh chỉ đạo và giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, các ngành, xã Tam Trà không ngừng vươn lên thay da đổi thịt. Kinh tế - văn hóa - xã hội không ngừng phát triển. Công tác “đền ơn đáp nghĩa” là một trong những trọng tâm được quan tâm thực hiện chu đáo trong thời gian qua.

27-7 là dịp để nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Tam Trà -Núi Thành nói riêng hướng về những liệt sĩ đã khuất và trân trọng những người thương binh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong quá khứ, cần cù sáng tạo trong cuộc sống ngày hôm nay… Và kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay (27.7.1947-27.7.2012), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân xã Tam Trà đã tổ chức hàng loạt các hoạt động nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công.

Sáng ngày 26.7.2012, tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, Tam Trà đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày TBLS. Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định, thành quả mà nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Tam Trà nói riêng đang hưởng thụ hôm nay, là máu xương của các liệt sĩ đã ngã xuống, là mất mát lớn lao không thể nào bù đắp được của các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước. Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ Người trồng cây” hằng năm vào những ngày tháng 7 này, xã Tam Trà luôn tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách và tổ chức thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình có công với nước và nhiều hoạt động tình nghĩa khác. Dịp lễ kỷ niệm năm nay có sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Quyện UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Đạo UVBTV huyện ủy, Bí thư đảng ủy thị trấn Núi Thành, là đơn vị kết nghĩa với xã Tam Trà.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện thăm hỏi và tặng 16 xuất quà cho các mẹ VNAH. Lãnh đạo xã Tam Trà đã tiến hành trao 10 xuất quà cho các mẹ VNAH, thương binh, thân nhân liệt sĩ. Đặc biệt, đơn vị kết nghĩa với xã Tam Trà, Thị trấn Núi Thành đã tặng 10 xuất quà cho các đối tượng chính sách. Trong dịp lễ xã Tam Trà đã tiến hành triển khai vận động các Hội, Đoàn thể dọn vệ sinh, phát quang, quét vôi, trang trí lại nghĩa trang liệt sĩ xã. Xã Đoàn và nhân dân thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang. Những hoạt động nghĩa tình tháng 7 ở xã miền núi Tam Trà là nguồn động viên, sự sẽ chia hết sức to lớn của lãnh đạo các cấp, các ngành, của nhân dân đối với các gia đình chính sách, và cũng là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Nguyễn Đức Thắm

Tin liên quan