Núi Thành: Thành lập Câu lạc bộ thơ

Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2008). Huyện Núi Thành vừa thành lập câu lạc bộ thơ.  Có 40 người yêu thơ trên địa bàn huyện dự buổi lễ.

Trong những năm qua, phong trào sáng tác thơ trên địa bàn huyện Núi Thành đã và đang phát triền đều khắp. phong trào đã phản ánh tâm tư nguyện vọng, đời sống tinh thần của nhân dân trong huyện. Để cho phong trào ngày một phát triển mạnh, huyện thành lập câu lạc bộ thơ  để tập hợp lực lượng sáng tác, để người yêu thơ huyện Núi Thành  cho ra đời những bài thơ hay viết về mảnh đất Núi Thành  có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như : Núi Bàn Thang, Biển Rạng, Hố Giang Thơm . Mảnh đất có trận đầu đánh Mỹ, được Chính Phủ, tỉnh chọn làm địa bàn trọng điểm xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai.

Buổi lễ thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quy chế, câu lạc bộ hoạt động trên cơ sở của một tổ chức xã hội sáng tạo nghệ thuật  thơ ca để làm phong phú hơn đời sống văn hoá tinh thần trong đời sống xã hội, tạo điều kiện cho những người yêu thơ trên địa bàn huyện thể hiện năng khiếu và tài năng trên lĩnh vực sáng tác thơ ca ./.

Trường Giang

Tin liên quan