Công an xã Tam Tiến tuyên truyền phòng chống hành vi lừa đảo qua mạng xã hội

Công an Công an xã Tam Tiến vừa phối hợp với các trường học trên địa bàn, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền phòng chống phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua mạng để người dân biết, nắm được các thủ đoạn lừa đảo và nhắc nhở cho người thân trong gia đình phòng tránh.

  Trong đợt này Công an xã Tam Tiến treo 5 pano, phát hơn 2000 tờ rơi tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho người dân tại các chợ trên địa bàn xã Tam Tiến. Bên cạnh đó, Công an xã thường xuyên đăng tải các bài tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khuyến cáo bà con nhân dân nắm vững nguyên tắc “4 Không, 2 Phải” (không sợ, không tham, không kết bạn với người lạ, không chuyển khoản và phải thường xuyên cảnh giác, phải tố giác ngay với cơ quan Công an khi có nghi ngờ).

   Theo đồng chí Trần Thiên Trúc - Trưởng Công an xã Tam Tiến, thời gian gần đây, tội phạm lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có xu hướng gia tăng và hoạt động tinh vi hơn. Phần lớn các vụ lừa đảo diễn ra với cùng kịch bản, đó là các đối tượng tội phạm thường lợi dụng tâm lý nhẹ dạ, cả tin, sự chủ quan, thiếu cảnh giác, thiếu thông tin kiểm chứng, tính hám lợi của người bị hại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an xã Tam Tiến tổ chức hoạt động trên nhằm góp phần tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo người dân về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo và khuyến cáo người dân cách phòng tránh trên không gian mạng.

                                                               

 

 

Tin liên quan