Núi Thành phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

  Sáng 5/6/2024, tại xã Tam Giang UBND huyện Núi Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, 150 trẻ em tiêu biểu các địa phương đã về dự.

           Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Mau- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành hội đoàn thể huyện. lãnh đạo các địa phương, các trường học. 

          Đồng chí Ngô Đức An- UV BTV Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình hành động trẻ em huyện Núi Thành phát động tại buổi Lễ cho biết: những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được các cấp, các ngành huyện Núi Thành quan tâm chú trọng và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và các mục tiêu vì trẻ em. Đồng chí đề nghị các các cơ quan, ban ngành, địa phương chung tay hành động, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tố giác kịp thời các hành động bạo lực, xâm hại trẻ em. Huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em bị bạo lực, xâm hại và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; xây dựng công trình dịch vụ phúc lợi cho trẻ em.     

 

          Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Sâm- Phó chủ tịch UBND xã Tam Giang phát biểu hưởng ứng thực hiện các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. 

          Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm y tế và Công an huyện đã ký kết Quy chế phối hợp về phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.     Dịp này, UBND huyện Núi Thành trao tặng trang thiết bị vui chơi cho trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ xã Tam Sơn và trường Tiểu học Nguyễn Du xã Tam Trà, mỗi công trình trị giá 50 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng cho trẻ em xã Tam Giang, mỗi suất 1 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ huyện tặng Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho 5 trẻ em xã Tam Giang, UBND xã Tam Giang cũng đã tặng nhiều phần quà cho các em. Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Núi Thành đã đến thăm và trao tặng 32 suất quà cho các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 xã, thị trấn./.                                                                                                                                                             

 

Tin liên quan