Nâng cao năng lực xử lý cấp cứu và điều trị đột quỵ não cấp cho cán bộ y tế huyện Núi Thành.

Chiều 6/6/2024, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam phối hợp với Trung tâm y tế huyện Núi Thành và chương trình Angels – Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực xử lý cấp cứu và điều trị đột quỵ não cấp” cho 44 cán bộ y tế của các trạm y tế trên địa bàn huyện.

 

Tham dự hội thảo, về phía Bệnh viện có BS.CKII. Trần Dương Quân - Phó giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Phan Tấn Quang- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Báo cáo viên - BS.CKI. Trần Anh Quý - Trưởng Khoa Nội tổng hợp; Phía Trung tâm y tế huyện Núi Thành có Bác sĩ Nguyễn Minh Thu – Giám đốc Trung tâm, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thạch – Phó giám đốc Trung tâm cùng các bác sĩ, điều dưỡng; Đại diện chương trình Angels có DS Lê Thị Hải. 

Phát biểu khai mạc, BS.CKII. Trần Dương Quân – Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ niềm vui khi được phối hợp cùng chương trình Angels đến với Trung tâm Y tế huyện Núi Thành, hy vọng qua buổi chia sẻ này từng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đang công tác trong ngành y trên địa bàn huyện Núi Thành trang bị những kiến thức bổ ích thiết thực góp phần cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tiếp lời, Bác sĩ Nguyễn Minh Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho biết vinh dự khi được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chọn để chia sẻ hội thảo lần này. Đây là những buổi rất cần thiết cho đội ngũ cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm trên địa bàn.

Tại hội thảo, Báo cáo viên, BS.CKI. Trần Anh Quý- Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã trình bày các nội dung nhận diện sớm và xử lý cấp cứu người bệnh Đột quỵ cấp; Các phương pháp tái tưới máu nhồi máu não cấp; Chuỗi quy trình xử lý đội quỵ; Nhân viên y tế tiếp cận ban đầu và vai trò cấp cứu trước viện…

DS Lê Thị Hải - Chuyên viên tư vấn chương trình Angels khu vực miền Trung cũng đã giới thiệu chương trình Angels, đây là một sáng kiến chăm sóc sức khỏe toàn cầu mang tính phi thương mại của Boehringer Ingelheim được hỗ trợ về chuyên môn bởi Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO), Tổ chức Đột quỵ Châu Âu (ESO) để đạt được mục tiêu cải thiện hệ thống chăm sóc bệnh nhân đột quỵ trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam… chương trình Angels cũng bao gồm các hoạt động giáo dục cộng đồng liên quan đến phòng chống bệnh đột quỵ.

Cạnh đó, DS Lê Thị Hải trân trọng cảm ơn sự phối hợp hợp tác của Ban giám đốc và các bác sĩ điều trị đột quỵ đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã đến tại Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để chia sẻ những kiến thức quý báu cho học viên.

Trong phần thảo luận, các cán bộ y tế đã đưa các câu hỏi thắc mắc liên quan đến điều trị cho bệnh nhân đột quỵ và đã được các bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam giải đáp./.

                                                                 

Tin liên quan