Hải đoàn 21 Cảnh sát biển tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Hải đoàn 21 (thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đóng quân tại xã Tam Quang, Núi Thành) vừa tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

                Theo đánh giá, trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đã được cấp ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp, các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời, sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

441a7499.jpg

          Phong trào thi đua quyết thắng đã trực tiếp góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; các tổ chức quần chúng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đáng chú ý, các lực lượng của Hải đoàn 21 đã triệt phá thành công 5 vụ án ma túy, bắt giữ, xử lý 8 đối tượng về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, cùng với với số lượng tang vật hơn 600 gam ma túy dạng Methamphetamine, MDMA, Ketamine cùng nhiều tang vật khác.

          Các tàu của Hải đoàn 21 đã tham gia tìm kiếm, cứu nạn thành công hơn 40 tàu cá với hơn 250 thuyền viên gặp nạn trên biển, tiếp nhận xác minh hơn 100 vụ việc tai nạn, sự cố tàu thuyền.

          Qua 5 năm, nhiều tập thể, cá nhân của Hải đoàn 21 đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Cờ đơn vị huấn luyện giỏi của Bộ Quốc phòng, đơn vị Quyết thắng năm 2023; nhiều bằng khen, giấy khen của Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và các đơn vị, tổ chức khác; hơn 200 lượt tập thể và hơn 700 lượt cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

          Đánh giá cao những kết quả trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024, Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đề nghị thời gian tới, Hải đoàn 21 cần nâng cao sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

441a7528.jpg

          Đồng thời, phải tổ chức phong trào thi đua quyết thắng toàn diện trên các mặt công tác, có bề rộng, chiều sâu, thường xuyên, liên tục, xem thi đua là nhiệm vụ của mọi tổ chức, lực lượng; tổ chức thi đua chặt chẽ, hiệu quả cao để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

          Dịp này, Hải đoàn 21 cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Trước đó, Hải đoàn 21 cũng đã tổ chức giao lưu bóng đá giữa cán bộ, chiến sĩ Hải đội 211 và Hải đội 212 để chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng./.

 

Tin liên quan