Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam triển khai quy định tình huống giao tiếp của điều dưỡng.

Từ ngày 28- 31/5/2024 Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có 4 buổi Hội nghị “Triển khai quy định tình huống giao tiếp của điều dưỡng” cho tất cả đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh các khoa lân sàng, cận lâm sàng toàn viện.

Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện  luôn quan tâm, chú trọng thực hiên phương châm, đặt sự hài lòng của người bệnh là kim chỉ nam, bằng những kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuẩn mực, thân thiện, trách nhiệm của một điều dưỡng. 

Chia sẻ tại buổi khai mạc, bà Phan Trần Giang Hòa- Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện nhấn mạnh mục đích của các buổi “Triển khai quy định tình huống giao tiếp của điều dưỡng” là chìa khóa quan trọng giúp điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh hiểu rõ về Quy định giao tiếp trong Bệnh viện qua từng tình huống ứng xử trong công việc. 

Qua đó, áp dụng vào thực tế trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh đem lại sự hài lòng của người bệnh, từ đó nâng cao chất lượng khám bệnh trong bệnh viện. Giao tiếp tốt còn giúp quá trình trao đổi thông tin giữa điều dưỡng và người bệnh, người nhà người bệnh thuận lợi; đồng nghiệp hoặc người bệnh và nhân viên y tế xích lại gần nhau; giúp hạn chế những hiểu lầm dẫn đến xung đột, mâu thuẫn không đáng có và tăng cao sự hài lòng của người bệnh.

Những nội dung theo chốt này đã được Bệnh viện Ban hành Quy định về các tình huống giao tiếp của điều dưỡng trong toàn viện. Từ đó, mà thông qua buổi triển khai lần này, từng điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh thuộc tất cả các khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng được trao đổi thảo luận sôi nổi về những nguyên tắc chung cần có, cần làm đúng mực của một người điều dưỡng và tham gia nhiệt tình đóng vai trong các tình huống thường gặp. 

Chương trình này đã giúp cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh rèn luyện thêm nhiều kỹ năng ứng xử, nâng cao thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam./.

Tin liên quan