Núi Thành có 16 doanh nghiệp dự Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo- Quảng Nam lần thứ 5 tỉnh Quảng Nam

Từ ngày 6 đến 9-6, tại Quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) diễn ra Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quảng Nam 2024" với gần 400 gian hàng trưng bày.

Trong đó Núi Thành có 16 cơ sở sản xuất giới thiệu ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở địa phương như: HTX Tổng hợp Tâm Lộc- Mực tẩm Tâm Lộc, chả mực, hải sản khô (Tam Giang); HTX Nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang- Trà linh chi, linh chi nguyên tai (Tam Quang);Yến Sào Lê Huỳnh Đất Quảng (Tam Tiến); HTX Nông-Thủy sản Trung Hải (Xã Tam Hải); HTX Nông nghiệp - Dược liệu, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Tam Anh Nam); HKD Thủy Hà, Kẹo chip chip trái cây nguyên chất, bánh kẹo từ khoai lang ( Tam Tiến); Hộ Kinh doanh  Trần Thị Chung, Nước mắm Cô Chung (Tam Hải); HKD Mai Tuấn - Sản phẩm từ nông nghiệp: Khô gà, trứng gà, chuối sấy, chuối tươi ( Tam Mỹ Tây)… và trong dịp này các cơ sở sản xuất, kinh doanh được dự  nhiều hội thảo, diễn đàn chuyên sâu về các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp.          

             

 TechFest Quảng Nam 2024 ngày càng được nâng cấp và lan tỏa mạnh nhằm thực hiện hoàn thành mục tiêu của hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh đến năm 2030 theo đúng định hướng chỉ đạo của trung ương và tỉnh Quảng Nam về khởi nghiệp. Sự kiện lần này kết hợp truyền tải thông điệp khuyến khích, hướng cộng đồng chăm lo bảo vệ tài sản trí tuệ và kết nối giao thương mạnh mẽ trong kỷ nguyên kỹ thuật số, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức, cá nhân có công cụ hữu hiệu để kích thích đổi mới, tạo lợi thế kinh doanh hướng đến phát triển bền vững.Quảng Nam là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai Đề án 844 với truyền thống canh tân, đổi mới và khát vọng xây dựng quê hương. Quảng Nam được cả nước biết đến với mô hình "khởi nghiệp sáng tạo mở" đầy năng động với khẩu hiệu truyền cảm hứng nổi tiếng: "Quảng Nam - Vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo". Sự kiện Techfest Quảng Nam hàng năm đã trở thành nguồn cảm hứng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, đoàn thể, cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của các tỉnh, thành bạn. Chuỗi sự kiện trong Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo - TechFest Quảng Nam năm 2024 là cơ hội thuận lợi để cùng chia sẻ kết nối, khai thác các nguồn lực, các chuyên gia trong nước và quốc tế; cùng nhau đưa ra các sáng kiến để vượt qua khó khăn thách thức.

          Anh Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Núi Thành, cho biết: Phải nói trong Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam năm 2024, huyện Núi Thành rất phấn khởi có nhiều sản phẩm của các cơ sở sản xuất được trưng bày giới thiệu, quảng bá, được khách hành trong và ngoài tỉnh đánh giá cao, nhiều hợp đồng mới, nhiều ghi nhớ mới được ký kết. Đây là dịp giao thương lớn, giúp các cơ sở sản xuất của huyện nhà ngày càng khẳng định uy tín và phát triển./.

 

Tin liên quan