Huyện Núi Thành tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024 tại xã Tam Thạnh

Sáng ngày 17/5/2024, Phòng Tư pháp huyện Núi Thành phối hợp với UBND xã Tam Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể chính trị xã; công chức xã; Thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận và hòa giải viên của các thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được bà Ngô Thị Sương, báo cáo viên Phòng Tư pháp huyện giới thiệu chuyên đề hòa giải ở cơ sở, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở và cách thức hòa giải thành một số vụ việc xảy ra ở khu dân cư. Nhiều nội dung được các đại biểu quan tâm như: Các trường hợp được hòa giải, kỹ năng ghi sổ, quyền của hòa giải viên, thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải ở cơ sở…

Dịp này, hội nghị cũng đưa ra các tình huống đang xảy ra trong thực tế để cùng trao đổi, thảo luận. Các hòa giải viên được thực hành đóng vai, tiến hành hòa giải một số vụ việc để hội nghị cùng cho ý kiến góp ý, bổ sung cách thức hòa giải để vừa thấu tình, vừa đạt lý./.

 

Tin liên quan