“Tiếng gọi của rừng: Bảo tồn loài Voọc chà vá chân xám”

Đó là chủ đề của buổi hoạt động ngoại khóa bảo vệ rừng diễn ra vào sáng 18/5, tại Trường THCS Hoàng Diệu (xã miền núi Tam Thạnh, Núi Thành, Quảng Nam) do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Quảng Nam phối hợp với nhà trường tổ chức.     

Đến dự với 278 học sinh và 24 thầy cô giáo có các ông bà lãnh đạo xã Tam Thạnh, 3 cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Quảng Nam.                  

    Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được tiếp thu các kiến thức về rừng, động vật hoang dã, các nội dung liên quan đến tài nguyên rừng, công tác bảo tồn đa dạng sinh học của tỉnh Quảng Nam, thông tin về loài Voọc chà vá chân xám đang được bảo vệ tại thôn Tú Mỹ, xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành); thi biểu diễn thời trang thân thiện với môi trường, tham gia hội thi đố vui để học, vẽ và thuyết trình về những tấm tranh do các em sáng tác có nội dung liên quan đến tài nguyên rừng, công tác bảo tồn đa dạng sinh học.          

                                    

 Thông qua đợt sinh hoạt lần này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Quảng Nam tặng 1.000 cuốn vở cho các em học sinh Trường THCS Hoàng Diệu.  Hưởng ứng Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia - Quảng Nam 2024, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường, tích cực công tác hoạt động truyền thông với nội dung này, nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư, học sinh về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống. Hoạt động ngoại khóa về chủ đề này tiếp tục được triển khai tại các trường ở các xã miền núi Tam Trà, Tam Sơn, Tam Mỹ Tây… thuộc huyện Núi Thành.

Cô giáo Huỳnh Thị Tuấn Năm, giáo viên Mỹ thuật của trường, cho hay: “Tuy thời gian chỉ có một buổi, nhưng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn lôi cuốn các em thập trung. Vui và vô cùng ý nghĩa thiết thực với địa phương một xã miền núi như Tam Thạnh. Qua đây, góp phần tuyên truyền bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống mà con người đang rất cần hành động, giáo dục cho các em học sinh thế hệ mầm xanh có cách ứng xử đẹp để bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của con người”.           

Thầy Lưu Văn Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu, tâm sự: “ Thầy và trò nhà trường rất vui mừng và chân thành cám ơn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Quảng Nam đã đến đơn vị để tổ chức hoạt động giáo dục cho các em. Các đồng chí chính là những người bạn đồng hành, thân thiết của nhà trường trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Qua đợt sinh hoạt này tôi tin rằng: Mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh của nhà trường không những là một thành viên tích cực mà còn là một tuyên truyền viên trong việc bảo vệ tài nguyên rừng, tinh thần này sẽ lan tỏa đến mọi người gần, xa” ./.                                                               

 

           

 

Tin liên quan