Hội đồng hương Tam Hải tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày thành lập

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập ( 1993-2024), tối 18/5, Hội đồng hương Tam Hải An Hòa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Núi Thành; đại diện Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam, Hội vàođồng hương Núi Thành và các xã phía Nam; lãnh đạo xã Tam Hải cùng hơn 400 bà con về tham dự.                

                                          

 Hội đồng hương xã đảo Tam Hải là tiền thân của Hội đồng hương Núi Thành tại TP HCM và các tỉnh phía Nam được thành lập vào năm 1993. Buổi ban đầu thành lập gồm có các bà con các xã Tam Hải, Tam Giang, Tam Quang sinh sống làn ăn ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đến năm 2000, Hội đồng hương xã đảo Tam Hải được tách ra và hoạt động độc lập. Trong thời gian qua, Hội đồng hương đã gắn kết bà con xa quê làm ăn, học tập và lập nghiệp trên đất miền Nam với những hoạt động hướng về quê hương, đất tổ, chăm lo bà con còn nghèo, khó khăn; tổ chức hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…                                    

           Trải qua hơn 30 năm với nhiều hoạt động nghĩa tình, thắm tình quê hương, bà con luôn đoàn kết, vui mừng, phấn khởi với những  kết quả làm được và nguyện tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian đến. Buổi gặp mặt đã ra mắt Ban chấp hành mới với 10 thành viên do ông Đặng Cẩm Hùng làm Chủ tịch Hội.  Tại buổi gặp mặt bà con đồng hương đã tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác hoạt động đồng hương.

 

 

 

Tin liên quan