Tuổi cao vẫn hăng say công tác hội

Dù đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) vẫn luôn giữ tinh thần, thái độ sống tích cực, trẻ trung và đầy năng động.

Chồng không may bị bệnh mất sớm, cụ một mình tần tảo chăm sóc mẹ chồng già yếu và nuôi 5 người con ăn học đến nơi đến chốn. Bao nhiêu nhọc nhằn trĩu nặng đôi vai người phụ nữ, nhưng bà chưa bao giờ chùn bước mà luôn nỗ lực vượt qua. Khi con cái lớn khôn, bà Bạn có điều kiện tham gia các hoạt động tại địa phương một cách tích cực và hiệu quả. Từ trải nghiệm cuộc sống, bà khéo léo tuyên truyền vận động bà con làng xóm đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư qua những việc làm cụ thể như xây dựng môi trường sống lành mạnh, gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Rất nhiều cô gái trẻ khi mới cưới chồng còn nhiều bỡ ngỡ về cuộc sống gia đình, có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” đã tìm đến bà để được tư vấn, bà Bạn không chút do dự động viên, không nói điều gì to tát, chỉ thủ thỉ về cuộc sống, về hạnh phúc gia đình, về sự hy sinh và nhẫn nhịn. Từ đó những sự việc rắc rối đời tư các đôi vợ chồng hiểu ra và thay đổi cách sống hạnh phúc gia đình. Bà luôn quan tâm giúp một số gia đình trẻ đã kịp hóa giải khúc mắc, neo giữ hạnh phúc bền vững dài lâu.

Cụ Hồ Thị Ban đang nhận giải nhất về thành tích các hoạt đông hội. .

Là Chủ tịch Hội người cao tuổi (NCT) xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, bà Bạn không nề hà bất cứ công việc gì. Đối với Đoàn thanh niên, bà luôn tìm cách để các bạn trẻ có dịp gặp gỡ, giao lưu, tạo sự gắn bó, đoàn kết và tích cực tham gia các hoạt động. Đối với hội NCT, bà luôn quan tâm sâu sát từng hội viên, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, tạo niềm vui cho các cụ. Bà đến từng nhà để vận động các cụ vào hội, tích cực tham gia hoạt động, phong trào do hội đề ra. Nhờ vậy, các chi hội NCT của các thôn trong xã luôn có những hoạt động tích cực cho phong trào thi đua yêu nước tại địa bàn xã. Từ những thông tin được tìm hiểu trên truyền hình, sách báo hay từ các cuộc họp, bà Hồ Thị Bạn truyền lại cho các hội viên để họ cùng hiểu về chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và vận động con, cháu thực hiện. Riêng đối với phong trào của Hội NCT, bà thường xuyên vận động hội viên sinh hoạt, thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống… Suốt gần 15 năm qua, phong trào hoạt động Hội NCT của xã luôn đứng đầu toàn huyện.