Giới thiệu cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ"/Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.- H.: Nxb Giáo dục, 2005.- 275tr., 21cm.

Cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ là những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc, tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động, đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các bạn ngược thời gian trở về những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

 

         Quý bạn đọc thân mến!

        Bác Hồ - hai chữ thân thương mà thành kính, mỗi lần được nghe, được đọc và nhìn thấy những cuốn sách, những bộ phim tài liệu, tư liệu… kể về  những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, chúng ta vô cùng xúc động .

        Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đó là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến chúng ta qua cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ"  do các tác giả: Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn, sách dày 275tr,; in trên khổ 21cm.

       Nội dung cuốn sách là những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc, tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động, đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa chúng ta ngược thời gian trở về với làng Sen, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nơi Bác đã sinh ra và lớn lên với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt, dù Bác rất bận nhưng Bác luôn quan tâm, dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho các thiếu niên, nhi đồng và hình ảnh từ trang 113 đến trang 121 đã cho chúng ta thấy một Bác Hồ kính yêu, một người cha già với đàn con thơ.

      Câu hát : “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỷ nay, câu hát ấy luôn vang vọng thổn thức trong lòng chúng ta khi đọc cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ”. Để xứng với lòng mong muốn của Bác, chúng ta hãy ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích. Đọc xong cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ", chúng ta càng yêu quý Bác, yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và sẽ cố gắng ra sức học tập để góp phần nhỏ bé vào xây dựng đất nước như lời Bác Hồ kêu gọi: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. 

       Hi vọng cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ sẽ đem lại cho quý bạn đọc những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về Bác, hiểu thêm về cuộc đời của Bác, với tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực để mỗi người dân Việt Nam học tập và noi theo. Cuốn sách hiện có tại Thư viện huyện Núi Thành, mời quý  bạn đọc cùng đến thư viện huyện để tìm đọc nhé!

                                                

Tin liên quan