Hội cựu thanh niên xung phong xã Tam Nghĩa tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 49 năm ngày giải phóng đất nước 30.4.1975. Sáng ngày 05/5/2024, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm, kết hợp với tổng kết hoạt động Hội năm 2023; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có ông Võ Đăng Ba- Chủ tịchhội Cựu TNXP huyện Núi Thành; đ/c Nguyễn Thành Đạt-PBT -Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa; đồng chí Đặng Thị Yến Tuyết, PCT UBND xã; các đồng chí đại diện các Ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể hội viên hội Cựu TNXP trong xã.

Nội dung gặp mặt với nghĩa tình đồng đội và kết hợp báo cáo các hoạt động hội năm qua.

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp, Hội đã khắc phục khó khăn để hoạt động và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết. Trong năm hội cũng tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì nghĩa tình đồng đội” chế độ chính sách đối với hội viên luôn được Hội quan tâm.

Cùng với đó, phong trào vì “Nghĩa tình đồng đội” luôn được Hội quan tâm đẩy mạnh. Tổ chức thăm hỏi các hội viên ốm đau, hội viên qua đời. Theo đó, Hội đã vận động xây dựng chân quỹ với số tiền trên 32 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thu Thuỷ-UVBCH hội phát biểu cảm tưởng với nội dung rất tâm đắc về quá trình tham gia vào lực lượng TXXP tại xã trong chiến tranh và hoà bình tiếp tục tham gia công trình Thuỷ nông Phú Ninh rất tích cực…

Đối với nhiệm vụ của hội năm 2023, Hội Cựu TNXP tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia các phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư góp phần xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phát triển kinh tế ổn định.

Hội đề ra phương hướng-nhiệm vụ năm 2024 được các cán bộ và hội viên thảo luận sôi nổi; đồng hành nhất trí cao với nội dung hội đề ra.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện cấp 50 triệu đồng, xây nhà tình nghĩa, Ban chấp hành hội xã trao quà cho 02 hội viên hoàn cảnh khó khăn.