Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2024).  Chiều ngày 07/5/2024, tại bãi biển thôn Thuận An Hội LHPN xã Tam Hải tổ chức đồng diễn dân vũ trên nền nhạc 3 bài “Qua miền Tây Bắc-Chiến thắng Điện Biên-Inh lả ơi” .

Chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương; trao bảo hiểm “An bình yên vui” cho hội viên khó khăn. Trao sinh kế cho 2 hội viên khó khăn Ra mắt “tuyến đường hoa Bát Tiên” năm 2024.

Về dự với buổi chương trình chiều hôm nay có  đồng chí Nguyễn Đức Tục – PBT Đảng ủy- CT HĐND- Trưởng Khối dân vận; đồng chí Nguyễn Thị Duyên – PCT HĐND. Đồng chí Đỗ Kim Hùng – PCT UBND  và các đồng chí đại biểu Chi bộ, BND, BCTMT thôn Thuận An, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, Có  7/7 CLB Dân vũ trên địa bàn 7 thôn về tham dự.

A group of people in blue shirts

Description automatically generated

Hình ảnh đồng diễn 3 bài “Qua miền Tây Bắc-Chiến thắng Điện Biên-Inh lả ơi”

+ Tại chương trình  Hội đã tổ chức đồng diễn dân vũ trên nền nhạc 3 bài “Qua miền Tây Bắc-Chiến thắng Điện Biên-Inh lả ơi” . Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)

+Tiếp tục hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” hội LHPN xã Tam Hải  đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nghèo cận nghèo  Hội LHPN xã Tam Hải kết nối với hội  Chữ thập đỏ xã nhà  tặng 5 xuất quà trị giá 300.000đ  và Hội LHPN tặng 5 bảo hiểm “An Bình Yên Vui” cho 5 chị có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà thiết thực trên đã tiếp sức cho nhiều phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống; thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia vì cộng đồng, cùng lan tỏa ý nghĩa Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội.

A group of people standing outside holding bags of food

Description automatically generated

Hình ảnh: Trao triệu phần quà san sẻ yêu thương và trao bảo hiểm an bình  yên vui cho hội viên khó khăn.

Trao sinh kế cho phụ nữ nghèo, khó khăn.  Đây là một  hoạt động chăm lo đời sống kinh tế cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhiệm vụ trong thời gian qua Hội LHPN đã tập trung thực hiện đạt được nhiều kết quả, bằng nhiều hình thức vận động khác nhau mỗi năm giúp và trao cho từ 2 chị là hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn nhằm tạo điều kiện cho chị em có thêm điều kiện để phát triển kinh tế vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo  bềnh vững nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn tại địa phương góp phần xây dựng Nông thôn mới của xã.

Cùng với không khí thi đua sôi nổi của HVPN  tham gia xây dựng Nông thôn mới , nông thôn mới nâng cao tại địa phương, BCH Hội LHPN xã cùng với chi Hội PN  7 thôn đã ra quân trồng tuyến đường hoa với chiều dài 500 m dọc 2 bên đường tại khu vực di tích Bàn Than -Hòn Mang -  Hòn dứa tại thôn Thuận An. chỉ  trồng hoa 1 loại hoa “Bát Tiên”. BCH hội cũng kêu gọi vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hãy chăm hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường để trồng nhân rộng mô hình “tuyến đường hoa phụ nữ” tại thôn 7 thôn.
Sau khi trồng xong giao cho Chi Hội phụ nữ thôn Thuận An đảm nhận, chăm sóc, vun đất, trồng dặm.  Hội xã cũng đã cắm bảng “Tuyến đường hoa Bát Tiên”  góp phần xây dựng xã Tam Hải  phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh – Sạch - Đẹp -An toàn và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.