Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho học sinh

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ năm học 2023-2024 trở đi, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đầu vào THPT bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh.

 

 

         

Với mục tiêu hoàn thành sớm việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2024 – 2025. Công an huyện Núi Thành đã triển khai ưu tiên cấp CCCD cho học sinh đủ từ 14 tuổi trở lên ở các trường học trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THCS năm 2024, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND huyện, các trường học trên địa bàn huyện đã thông báo, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chủ trương, chính sách cũng như tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử đến các toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Đồng thời, chủ động rà soát số học sinh sinh từ năm 2005 đến năm 2009 chưa được cấp thẻ CCCD để tổ chức phối hợp với Công an địa phương triển khai ưu tiên cấp CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho các em, đảm bảo kịp thời đúng tiến độ, không để ảnh hưởng đến việc tham dự các kỳ thi của học sinh. Quá trình triển khai đều tuân thủ các yêu cầu về bảo mật, an ninh hệ thống và phòng chống các loại dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình thực hiện. Tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

CCCD gắn chíp điện tử là giấy tờ tùy thân quan trọng để làm thủ tục đối với cả hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT Quốc gia. Vì vậy, bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, Công an huyện Núi Thành tiếp tục tạo thuận lợi, tăng cường về trường học làm CCCD, giúp các em không phải đi xa, tiết kiệm được thời gian. Hoạt động này còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

 

 

Tin liên quan