Công an huyện Núi Thành ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với cá nhân, tổ chức, người điều khiển phương tiện giao thông

Chiều ngày 25/4, Công an huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với cá nhân, tổ chức, người điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, các cơ sở bốc xếp, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng trên địa bàn năm 2024.

 

   Đến dự có Trung tá Hồ Quang Hải - Phó Trưởng Công an huyện, Trung tá Bùi Thanh Xuân - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện và lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện.

  Tại hội nghị, hơn 40 đại biểu dự được lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Núi Thành truyền đạt nội dung chính của Nghị định số 123/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không dân dụng và kế hoạch tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với cá nhân, tổ chức và người điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn huyện.

   Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an huyện Núi Thành và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, các đơn vị kinh doanh, chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, khả năng, người đã sử dụng rượu, bia điều khiển; tổ chức kiểm tra sức khỏe của lái xe. 

 Không tuyển dụng, sử dụng lái xe có biểu hiện sử dụng ma túy hoặc có chất kích thích khác; không đưa phương tiện chưa đảm bảo an toàn kỹ thuật, hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định vào hoạt động vận tải; không bốc xếp, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; tự ý cải tạo, cải hoán phương tiện và phải đảm bảo các nguyên tắc, điều kiện an toàn; vận chuyển hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

  Không chở quá số người quy định; chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông. Tổ chức cho lái xe cam kết tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông; không sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

                                                                                              

 

Tin liên quan