Hội đồng hương huyện Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt đầu năm 2024

Ngày 30/3, Hội đồng hương huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 19 nhân dịp đầu năm 2024.

Đến dự với hơn 300 người đại diện cho bà con đồng hương có đồng chí Nguyễn Văn Mau, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Sinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Ngô Đức An Phó chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Vũ -Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Núi Thành;

Trong năm 2023, bà con người đồng hương huyện Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương như xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết trị giá 203 triệu đồng, trao tặng 107 suất học bổng cho học sinh các cấp với số tiền là 236 triệu đồng, 1 căn nhà cho nạn nhân dioxin trị giá 50 triệu đồng, trao tặng 73 tủ sách nhân ái cho thư viện trong các trường học có giá trị 155 triệu đồng, phối hợp với Báo Thanh Niên kêu gọi ủng hộ số tiền 93 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Tuy ở thôn Tịch Tây xã Tam Nghĩa.

Trong năm qua bà con đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy gìn giữ truyền thống  “ nghĩa tình bà con người cùng quê sống nơi đất khách quê người, hướng về quê hương xứ sở”, thường xuyên duy trì các hoạt động gắn kết  với nhau, thăm hỏi, động viên, ủng hộ, sẻ chia các hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn, ốm đau, như  thầy Thích Nhuận Tâm trao 50 suất quà cho bà còn đồng hương có hoàn cảnh khó khăn, cô Nguyễn Thị Thu Hương - CEO Trung Tâm Anh Ngữ GEE-O đã trao 10 suất học bổng tiếng Anh trị giá 280 triệu đồng cho 10 con em học sinh đồng hương có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại  thành phố Hồ Chí Minh.                                                                                   

  Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho lãnh đạo và bà con Nhân dân ở quê nhà đồng chí Lê Văn Sinh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện  phát biểu chân thành với bà con đồng hương. đồng chí đánh giá cao những hoạt động gắn kết, giúp đỡ bà con và hướng về quê nhà của HĐH trong những năm qua. Trong sự phát triển chung của quê hương có những đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương đang sinh sống và làm việc ở mọi miền tổ quốc, trong đó có bà con ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hy vọng trong thời gian đến, HĐH sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần kết nối, tạo thành một khối đoàn kết để cùng địa phương phát triển quê hương giàu đẹp.

Dịp này, Hội đồng hương trao quà đến các vị cao niên, người có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và ra mắt ban chấp hành mới gồm 23 thành viên, ông Nguyễn Tân tiếp tục giữ chức chủ tịch HĐH huyện Núi Thành./.

 

Tin liên quan