Hội Cựu chiến binh xã Tam Tiến giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ với hành trình “Về thăm Địa chỉ đỏ”.

Hội Cựu chiến binh xã Tam Tiến phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã vừa tổ chức hành trình “Về thăm Địa chỉ đỏ” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

 

Gần 40 hội viên Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên đã đến thăm di tích lịch sử cách mạng Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (thị xã Điện Bàn). Đoàn đã tổ chức làm lễ tưởng niệm, dâng hương, đặt vòng hoa tại nhà lưu niệm và ôn lại quá trình đấu tranh anh dũng của Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. 

A group of people standing in front of a building

Description automatically generated

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Bảo tàng Quân khu V (TP. Đà Nẵng). Và đã được các hướng dẫn viên đưa đi tham quan thực tế. Bảo tàng Quân khu V là nơi lưu giữ những di sản quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan các phòng trưng bày với những bức tranh và hình ảnh sống động, tường thuật lại những giai đoạn lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.