Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ngoại khóa và hoạt động trải nghiệm

  Ngày 25/22024, Tổ Hóa – Sinh và CLB Sinh học- Xanh (Trường THPT Nguyễn Huệ) tổ chức ngoại khóa và hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe học đường và hoạt động trải nghiệm em yêu Sinh học tại khu Du lịch sinh thái Dung Danh (Thôn  Tú Mỹ, xã Tam Mỹ Tây). Với sự tham gia của 80 người là thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh.

           

               Tại đây, Thầy cô đã tuyên truyền chăm sóc sức đặc biệt là sức khỏe tâm thần cho học sinh với các trò chơi: đố vui ( hỏi đáp),trò chơi Đội thi nhảy theo mẫu, giải mật thư tìm vật bí ẩn, thi nhảy dây, thi kéo co,tìm hiểu cảm ứng, sinh trưởng, phát triển, sinh sản ở sinh vật, thu thập tư liệu để xây dựng video.

           Các em học sinh rất hào hứng với các hoạt động được tổ chức. Qua bài tuyên truyền và các câu hỏi trò chơi đã giúp các em nâng cao kiến thức về sức khỏe học đường và tạo những chuyển biến tích cực trong học sinh về ý thức chăm sóc sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tâm thần cho bản thân. Có cơ hội để tìm hiểu về thế giới tự nhiên, gần gũi quan sát, lắng nghe và cảm nhận thiên nhiên xung quanh. Thông qua các trò chơi vận động và được đắm mình, thỏa thích trong hồ nước mát qua đây giúp phục hồi năng lượng sau một tuần học tập căng thẳng. Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Phát huy tinh thần đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm./.

 

 

 

 

 

Tin liên quan