Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo

Sáng 15/11, tại Trường THPT Núi Thành (Quảng Nam) Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách năm 2023.

Cuộc thi tìm hiểu về Biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách 2023 được phát động tổ chức tại Trường THPT Núi Thành từ ngày 6/11. Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của 1.258 học sinh, sau khi qua vòng sơ khảo có 390 bài của 39 lớp lọt vào vòng chung khảo. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt nhất. Em Nguyễn Đình Vũ Hoàng (học sinh lớp 12/5, Trường THPT Núi Thành) đoạt giải nhất

Cuộc thi là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường nhất là các em học sinh hiểu biết về biển đảo; các chủ trương, đường lối của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển đảo; chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy, bạo lực trong học đường, lan tỏa phong trào đọc sách, góp phần vun bồi văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông. 

Đại tá Trần Hồng Quế - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: “  Thời gian tổ chức cuộc thi tuy ngắn, trong điều kiện đơn vị phải triển khai thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ; nhà trường và các em học sinh đang tập trung cho nhiệm vụ kiểm tra giữa kỳ, song cuộc thi vẫn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình và đầu tư công phu cho các tác phẩm dự thi”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã trao 4 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 4 học sinh là con của các ngư dân mất tích trong vụ chìm 2 tàu câu mực ngoài khơi Trường Sa đêm 16/10/2023. Trao tặng 1 Tivi dạy học cho Trường THPT Núi Thành.

 

Tin liên quan