Núi Thành sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Những ngày qua, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Núi Thành đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Tại làng biển Diêm Điền (xã Tam Tiến), hơn 500 hộ dân hào hứng đến Nhà văn hóa thôn dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Làng biển Diêm Điền (xã Tam Tiến) nằm ở vị trí thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán, có 589 hộ dân với 2.030 nhân khẩu. Nhiều năm qua, cán bộ - nhân dân làng Diêm Điền (xã Tam Tiến) đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm. Riêng năm 2023, làng Diêm Điền có 577/589 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, tỷ lệ 95%. Bà con nhân dân ở đây rất phấn khởi khi đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Ông Hồ Nguyễn Tòng - Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Diêm Điền, xã Tam Tiến, Núi Thành chia sẻ, bà con rất vui khi được về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để bà con gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tâm tư, nguyện vọng với nhau, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm. Cũng nhân dịp này, bà con phản ánh những vấn đề còn tồn tại ở vùng quê như vấn đề giải quyết rác thải môi trường, chăn nuôi gây ô nhiễm… để qua đó, cùng nhau tháo gỡ, khắc phục trong thời gian đến.

Còn ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Tiến cho biết: Xã biển Tam Tiến có 6 khu dân cư. Được sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các khu dân cư tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đầy đủ nội dung như ôn lại truyền thống vẻ vang của Ủy ban MTTQ Việt Nam 93 năm qua; tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023). Đồng thời biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu; ký kết giao ước thi đua; tặng quà cho các gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và bữa cơm đoàn kết thân mật.

Toàn huyện Núi Thành có 103 thôn, khối phố, những ngày qua đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với đầy đủ nội dung. Đặc biệt, năm nay, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Núi Thành (3/12/1983-3/12/2023), UBND huyện hỗ trợ mỗi hộ gia đình 70 ngàn đồng để tổ chức bữa cơm đoàn kết. Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 20 năm qua (từ 2003 đến 2023) trên địa bàn huyện Núi Thành có sức lan tỏa mạnh mẽ và mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo ông Nguyễn Tri Ấn - Bí thư Huyện ủy Núi Thành  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư huyện Núi Thành là nhịp cầu nối giữa ý Đảng - lòng Dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của cộng đồng dân cư. Ngày hội là nơi gắn kết tình làng, nghĩa xóm, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng quê hương, đất nước.