Sương sâm - cây trồng mới hiệu quả ở miền núi

Ông Nguyễn Văn La ở thôn Đức Phú, xã miền núi Tam Thạnh (huyện Núi Thành) qua tìm tòi, học hỏi, ông vào tận tỉnh Bình Phước mua giống cây sương sâm về trồng trên vùng đất đồi Tam Thạnh và bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Dây sương sâm còn gọi là Sương sâm trơn là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc bản địa tại Đông Nam Á và được dùng trong ẩm thực của một số quốc gia như Thái Lan, Lào, Việt Nam.

Từ tháng 1/2023, ông cùng ông Nguyễn Quang Định (xã Tam Anh Nam) đầu tư khoảng 500 triệu đồng san ủi đất, dựng hơn 200 cây trụ sắt làm giàn và khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm nước tưới để trồng 6.000 dây sương sa trên 2 sào đất đồi. Ông La chia sẻ” “Cây sương sa lần đầu tiên được trồng trên đất đồi Tam Thạnh phát triển tốt, dây sương sa lớn lên leo lên giàn dây thép cao khoảng 6 mét. Hàng ngày, tui phun tưới nước 2 lần. Đến nay, qua 7 tháng trồng, chăm sóc, bước đầu đã thu hoạch được 4 tạ lá tươi, bán với giá 70 đến 100 ngàn đồng/kg. Cây sương sâm là loại cây trồng mới ở Núi Thành phát triển tốt trên đất đồi Tam Thạnh và sản phẩm dễ tiêu thụ trên thị trường”.