Xã Tam Xuân 1 sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 17/10, UBND xã Tam Xuân 1 tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (từ năm 2021-2023). Đây là xã điểm tổ chức sơ kết xây dựng nông thôn mới của huyện Núi Thành.

Đến dự có ông Bùi Văn Gát, Trưởng phòng NN&PTNT - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, ông Trần Tùng - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện. Ở xã có bà Trần Thị Tiến, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Xuân Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Anh Quân - Chủ tịch UBND xã cùng các Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo mặt trận, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn dân cư trên địa bàn toàn xã.

Ông Mai Xuân Vũ - Phó Chủ UBND xã Tam Xuân 1 báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (từ năm 2021-2023) tại hội nghị nêu rõ: Tam Xuân 1 được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 trong giai đoạn duy trì và nâng chuẩn các nội dung tiêu chí nông thôn mới, hầu hết các tiêu chí về hạ tầng nông thôn cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; cơ sở vật chất về giáo dục, y tế được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; ngành y tế đạt được những kết quả tích cực; kinh tế từng bước phát triển; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; hệ thống chính trị được từng bước hoàn thiện, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Đến thời điểm hiện tại, căn cứ Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2022-2025 theo quyết định số 2072/2022 của UBND tỉnh, xã Tam Xuân 1 có 16/19 tiêu chí đạt chuẩn; còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 1: Quy hoạch, tiêu chí số 13: Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí số 17: Môi trường và an toàn thực phẩm. Về xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, thôn Bích An đã đạt: 7/10 tiêu chí, các thôn: Bích Tân, Tam Mỹ và Phú Bình đã xây dựng phương án.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận và nghe phát biểu chỉ đạo của bà Trần Thị Tiến, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tam Xuân 1; ông Bùi Văn Gát, Trưởng phòng NN&PTNT - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện.

Hội nghị tặng giấy khen cho 2 tập thể là  thôn: Bích An, thôn Phú Bình và cá nhân ông Lê Ngọc Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Phú Bình về thành tích qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.