Điện lực Núi Thành- Công ty điện lực Quảng Nam ứng phó với mùa mưa bão

Những ngày qua Điện lực Núi Thành đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để chủ động ứng phó với mùa mưa bão 2023, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện nhằm phục vụ cung cấp điện liên tục hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

 

 Tại  các tuyến đường  trên thị trấn Núi Thành nơi có nhiều cây cối rậm rạp có nguy cơ  ảnh hưởng đến tuyến truyền tải điện, tổ quản lý lưới thuộc Điện lực Núi Thành huy động phương tiện xe cẩu và nhân lực ra quân chặt tỉa cây cối  chướng ngại vật đảm bảo đường dây điện thông thoáng an toàn khi có mưa bão xảy ra. Để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước khi mùa mưa bão đến. 

Ông Nguyễn Tấn Thạnh giám đốc Điện lực Núi Thành cho biết đơn vị đã tăng cường công tác kiểm ra và khắc phục kịp thời các tồn tại phát sinh trong vận hành nguồn lưới điện, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị vật tư, nguồn lực trong đó tập trung vào việc kiểm tra xử lý các điểm xung yếu, các vị trí cột, móng,dây dẫn, xà,sứ không đảm bảo. Đặc biệt là chú ý đến các đường dây vượt sông phải đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão khi mực nước sông dâng cao sẻ làm ảnh hưởng thuyền bè qua lại.

Về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, điện lực Núi Thành cũng đã thực hiện thường xuyên trước khi mùa mưa bão tính đến thời điểm hiện tại đơn vị huy động gần 600 ngày công phát quang hành lang tuyến, ứng phó với mùa mưa bão. Đối với đường dây của khách hàng quản lý vận hành điện lực Núi Thành đã thông báo và phối hợp với khách hàng kiểm tra, thí nghiệm bảo dưỡng sửa chữa khắc phục các tồn tại khuyết điểm để đảm bảo vận hành trong mùa mưa bão. Đồng thời để chủ động triển khai khắc phục nhanh sau mưa bão, điện lực Núi Thành đã liên hệ và ký kết hợp tác với các chủ phương tiện xe cơ giới cũng như một số đơn vị thi công xây lắp điện để hỗ trợ đơn vị khắc phục nhanh các thiệt hại nếu có khi mưa bão đi qua.

Bên cạnh đó, Điện lực Núi Thành đã cho đăng tải các nội dung an toàn điện trước, trong và sau mưa bão trên sóng trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh và truyền hình huyện và có một số hình thức tuyên truyền trên các kênh khác, mạng xã hội để nhân dân nắm bắt nhằm đảm bảo an toàn phòng ngừa tránh tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra.