Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt” trong ngành giáo dục xã Tam Anh Bắc

Trường Mẫu giáo Măng Non là một ngôi trường nhỏ nhưng rất xinh xắn, bởi màu sắc và cảnh quan xung quanh rất thu hút các em nhỏ tới học tập tại trường.

 

 

 

Trường có cơ sở chính tọa lạc sát bên cạnh UBND xã Tam Anh Bắc. Với đội ngũ quản lý và nhân viên toàn là nữ nhưng vô cùng tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, hết lòng với công việc.  Cảnh quan xung quanh rất sạch sẽ và lớp học được trang trí vô cùng đẹp mắt, với sự chỉ đạo sát sao của các bác trong ban giám hiệu nhà trường, cùng với nhiệt huyết của các cô giáo đã tạo nên một môi trường học tập vô cùng sạch đẹp và đẹp mắt, ngôi trường nhỏ xinh ấy là nơi học tập và vui chơi của trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường còn đạt các giải về trường học hạnh phúc, hay như các giải về vẽ tranh, giáo viên dạy giỏi, công đoàn tiên tiến được Trung Ương khen tặng Bằng khen….Có được thành tích như vậy là nhờ sự sát sao của ban giám hiệu nhà trường, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể giáo viên, ban giám hiệu luôn sát sao trong việc dạy và học, luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường , đó cũng là động lực thôi thúc các cô giáo không ngừng cố gắng về mọi mặt .

Trong tập thể giáo viên ấy có cô giáo Lê Thị Thùy Ánh, là một hiệu trưởng mới chuyển về công tác tại trường được 3 năm.  Một người rất năng nổ trong phong trào do cấp trên đề ra, luôn nhiệt tình, hết mình giúp đỡ các đồng nghiệp, giúp cho nhà trường có thêm rất nhiều giải thưởng về dạy và học. Là một giáo viên  có gần 20 năm công tác trong nghề, cô rất tâm huyết với nghề, nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong mọi công việc, được các chị em trong trường yêu quý. Không những vậy, cô Thùy Ánh là một giáo viên có nhiều sáng tạo trong các hoạt động về nghệ thuật , trong các hoạt động vui chơi, thu hút được rất nhiều sự chú ý của trẻ, và các bậc phụ huynh. Là một giáo viên nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, với giọng nói trong trẻo, ánh mắt dịu hiền, cô Ánh được các con rất yêu quý, phụ huynh tin tưởng. Cô sinh ra và lớn lên tại Núi Thành, với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ . Cô là một giáo viên có nhiều sáng tạo trong công việc, với việc ứng dụng khả năng nghệ thuật vào dạy và học của trường, vào hoạt động vui chơi đã tạo nên sự hứng thú cho trẻ khi tới trường. Bản thân cô luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc, luôn luôn nhắc nhở chị em đồng nghiệp thực hiện tốt quy chế ,và mọi công việc được cấp trên giao phó. Cô không ngại khi giúp đỡ chị em trong trường hoàn thành tốt công việc, cô còn giúp đỡ nhà trường rất nhiều việc như tổ chức ngày lễ hội, tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ về văn nghệ trong quận.

Về tham gia công tác tại trường, các hoạt động liên quan đến Hội Phụ nữ, chỉ cần nhờ là cô sẵn lòng giúp đỡ. Trong công tác văn nghệ của địa phương, cô chỉ đạo cho các cô giáo ở trường tích cực hỗ trợ, phần về vật chất, phần về tinh thần, góp phần rất lớn cho thành công của nhiều hoạt động tại địa phương.

Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là một người con, một người mẹ hiền, người vợ mẫu mực trong gia đình. Cô quan niệm: đối với người phụ nữ, ngoài sự thành công trong công việc thì rất cần sự thấu hiểu, cảm thông từ gia đình .Cô cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được sự quan tâm và chia sẻ từ gia đình của mình, con cái ngoan ngoãn, thông minh, giỏi giang, chồng hết mực thương yêu, bố mẹ rất tự hào về con dâu, con gái của mình. Đó cũng là động lực để cô cố gắng phấn đấu; qua đó tôi cũng cảm thấy may mắn khi được là một người quen biết cô và tôi cũng sẽ cố gắng học hỏi về mọi mặt để đạt được nhiều thành tích như vậy.

 

                                                                                       

Tin liên quan