Điển hình nữ trưởng thôn trẻ tuổi nhất huyện Núi Thành

Chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1989 một nữ trưởng thôn trẻ tuổi năng nổ, nhiệt huyết được bà con nhân dân thôn Thuận An, xã Tam Anh Bắc tín nhiệm.

         Nói đến phụ nữ thì có rất nhiều gương phụ nữ năng nổ xông pha nhiệt huyết trong mọi lĩnh vực, công tác phong trào trên khắp các địa phương trong cả nước. Và phụ nữ Tam Anh Bắc cũng vậy, một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Thanh, một trong 2 nữ thôn trưởng của xã, năng nổ hết lòng vì bà con nhân dân, và chị cũng là nữ thôn trưởng trẻ tuổi nhất huyện Núi Thành.

Chị là người nữ thứ 2 làm trưởng thôn của xã, sinh ra và lớn lên ở huyện Tiên Phước. Lấy chồng và về làm dâu xã Tam Anh Bắc. Ban đầu về làm dâu, chị vô cùng lạ lẫm với bà con trong thôn, trong xóm. Thế nhưng với tính cách nhiệt tình, năng nổ, tham gia vào các hoạt động của thôn của xóm, dần dần chị được bà con biết đến nhiều hơn.

Nói về lúc chưa lấy chồng, bản thân chị cũng đã tham gia công tác xã hội ở quê hương Tiên Phước. Chị là Phó chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước. Tuy nhiên do có chồng xa nên chị đành theo quê chồng. Vì vậy mà công tác xã hội tại địa phương đành nghỉ. Tuy nhiên, về được quê chồng, nhờ sự nhiệt huyết của bản thân, được bà con giới thiệu mà chị vào làm cán bộ thi đua, tôn giáo, khen thưởng của xã. Đến năm 2020, chị đảm nhận nhiều vị trí kiêm nhiệm, trong đó có chức danh Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Thuận An, sau là Trưởng thôn Thuận An.

Tuy là nữ nhưng chị vận động nhân dân thực hiện tốt mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn hoàn thành tốt, chị càng năng nổ hơn với các hoạt động hội, đoàn thể và sẵn sàng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, chị là Đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã, trưởng thôn, tổ trưởng tổ vay vốn thuộc hội Nông dân quản lý. Dù đảm nhận ở vai trò nào chị cũng nhiệt tình, xông xáo. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị thường xuyên đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động và nắm bắt rõ tâm tư nguyện vọng của từng người, từng hộ dân... Cùng với đó, chị tổ chức nhiều hoạt động thu hút hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phụ nữ tích cực thi đua lao động sản xuất để nâng cao thu nhập, quan tâm vận động giáo dục để con em không mắc các tệ nạn xã hội, ổn định cuộc sống gia đình; củng cố tình đoàn kết, xây dựng gia đình văn hóa; chia sẻ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống… Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, không quản ngại ngày đêm, mưa nắng chị tích cực làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình từ nhiều chương trình. Năm 2020, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, chị lại lặn lội cùng với các chú, các bác trong thôn đến từng nhà vận động bà con hiến đất xây dựng các tuyến đường giao thông, chấm dứt cảnh lầy lội mỗi khi mùa mưa đến, tạo ra được nhiều niềm vui cho bà con nhân dân. Trong công tác tại xã, chị tham gia nhiều nội dung do xã đề ra, hưởng ứng mọi phong trào do xã phát động, cùng với các hội đoàn thể ở xã tham gia nhiều nhiệm vụ quan trong. Với những nỗ lực trong công tác xã hội, nhiều năm liền chị nhận được giấy khen ở cấp huyện, xã….  Sân NVH được chị nghiên cứu trồng hoa, cây xanh, chăm sóc tốt tươi quanh năm. Phong trào thể dục thể thao, văn nghệ, hội hè ở thôn được chị tham mưu tổ chức, tham gia mang về nhiều kết quả nổi bật.

Về gia đình, chị có 2 con gái. Gia đình chồng lại là con trai một, tuy nhiên chị vẫn giữ vững quan điểm về sinh con chỉ dừng lại ở 2 là đủ. Chị luôn cố gắng để chăm cho con ngoan, học tốt, và vận động những chị em trong thôn cũng nên thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới chị Thanh sẽ tiếp tục là nhịp cầu nối vững chắc giữa tổ chức hội và chị em, bởi phong trào phụ nữ cần lắm những con người như thế.

 

Tin liên quan