Đoàn Thanh niên Tam Thạnh với gian hàng gây quỹ “ Thắp sáng ước mơ” cho đàn em

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2023-2024. Đoàn xã Tam Thạnh phát động Chương trình gian hàng gây quỹ “ Thắp sáng ước mơ”.

 Khi BCH Đoàn xã triển khai liền được các chi đoàn hưởng ứng tích cực, hăng hai thực hiện, như: chi đoàn thôn Phước Thạnh, Trung Hòa, Trường Thạnh, Đức Phú, chi đoàn Trường Mẫu giáo Vành Khuyên và Câu lạc bộ Âm nhạc tình nguyện triển khai mở các gian hàng bán gây quỹ. Vốn ban đầu do các đoàn viên thanh niên tình nguyện đóng góp và cùng nhau tham gia chế biến nước uống giải khát, thực phẩm, thấy vậy nhiều phụ huynh sẵn lòng hảo tâm cùng tham gia. Hằng ngày các chi đoàn tổ chức bán tại các điểm tập trung và kể cả bán online như: Gian hàng bán nước, thức ăn vặt, gian hàng bán bút, sách, vở…. Với tình thần tình nguyện, xung kích, vì đàn em yêu thương các gian hàng của các chi đoàn hoạt động trong gần một tháng. Số tiền lời tích góp xây dựng quỹ “ Thắp sáng ước mơ” và tổ chức trao tặng đợt 1, nhân dịp bước vào năm học mới với 25 suất trị gia mỗi suất 300 ngàn đồng y, tại buổi hội nghị Tổng kết Hè 2023, Đoàn thanh niên xã đã trao 33 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trị giá 300.000/suất. Số tiền còn lại các bạn tiếp tục tặng cho các bạn khó khăn trong dịp Tết Trung Thu - 2023.

Qua chương trình phát động bán gian hàng gây quỹ. Các bạn đoàn viên thanh niên dù nắng; hay mưa; dù ngày hay đêm, các bạn vẫn hăng say chế biến các món đồ uống, các thực phẩm để kinh doanh gây quỹ…Với ý nghĩa tích góp một ít kinh phí nhỏ để tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để thể hiện lòng sẻ chia; giúp cho các bạn trẻ trải nghiệm, tự thể hiện năng lực bản thân, các kỹ năng làm việc nhóm; và qua đó giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần thiện nguyện; tinh thần tương thân tương ái, là lành đùm lá rách. Lan tỏa tính xã hội, cộng đồng giúp nhau.

                                                          

 

 

Tin liên quan